*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo TS Liêm, nếu Hà Nội tính phương án "đồng phục" cho các trụ sở xã, phường, thị trấn để rồi phải đập phá hay sửa chữa, xây mới lại sẽ tạo ra sự lãng phí rất lớn.
Theo ông Thành, trước khi xin xây dựng trụ sở Hà Giang cần xem đời sống người dân ra sao, họ mong gì và có muốn một trụ sở hoành tráng xây bằng tiền đi vay, tiền bán đất không?
"Một bản quy hoạch Thủ Thiêm đã lập cách đây 22 năm rồi, bây giờ còn vận dụng không? Hiển nhiên là không mà phải điều chỉnh cho phù hợp", TS Phạm Sỹ Liêm nói.
"Nhà nước nên sử dụng ngân sách để thanh toán tiền cho nhà đầu tư, thu hồi lại dự án và di dời trạm thu phí BOT Cai Lậy, không thu phí nữa", TS Liêm đề xuất.
Việc để xảy ra hàng loạt lỗi đối với công trình cầu vượt biển dài nhất Việt Nam như vậy là không thể chấp nhận được và phải làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm", PGS Hùng nêu.
TS Phạm Sỹ Liêm nhìn nhận, thời gian qua, xã hội nói nhiều đến vấn đề vỉa hè nhưng không ít người vẫn chưa hiểu, nhầm lẫn, thậm chí hiểu sai về chức năng của nó.
Nhiều chuyên gia đồng tình với chủ trương của Chủ tịch Hà Nội - Nguyễn Đức Chung về việc cử cán bộ đi nước ngoài học trồng cây và nên học Trung Quốc và Singapore.
Theo TS Liêm, việc trang trí ở Hà Nội đang có sự lạm dụng màu sắc, tạo ra sự lòe loẹt, gây ô nhiễm ánh sáng và hơn thế đang làm dung tục hóa thẩm mỹ của Thủ đô.
Những ngày mưa lớn, nước từ trên cầu Vĩnh Tuy chảy ồ ạt như “thác” qua khe hở giữa cầu khiến người dân đứng trú mưa dưới gầm cầu ướt nhẹp.
Đại biểu QH Lê Như Tiến cho rằng, nếu cần HĐND tỉnh Sơn La nên xin ý kiến nhân dân, các cấp, ngành để góp ý về dự án cụm tượng đài Bác Hồ đang được dự kiến xây dựng.