*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Vào thời điểm năm 1990, Việt Nam bắt đầu bước vào thời kỳ đổi mới, khi đó ông Vũ Khoan đang giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Ông đã tiên phong báo cáo với Bộ Chính trị, Chính phủ về việc cần phải gia nhập ASEAN, bình thường hoá quan hệ với Mỹ và gia nhập Tổ chức thương mại thế giới.
"Tôi cảm nhận Đặng Lê Nguyên Vũ là một người luôn có nhiều suy nghĩ, hoài bão về vấn đề phụng sự xã hội".
Theo TS Doanh, việc Tập đoàn Trung Quốc muốn tham gia xây dựng cao tốc Bắc - Nam đặt ra rất nhiều vấn đề về giám sát, chất lượng, tác động đến một số mặt quan trọng của đất nước.
TS Lê Đăng Doanh nói nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người "hết sức quan tâm đến sự ổn định của nền kinh tế, quyết định nào cũng được tính toán rất kỹ lưỡng".
TS Lê Đăng Doanh: Quốc hội cần có cơ chế để tránh địa phương “đua” xin ưu đãi.
"Trong những tháng cuối năm 2016, những thể hiện của Đảng, Chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng, đã cho thấy quyết tâm, ý chí thể hiện tinh thần nói đi đôi với làm", ông Vũ Mão nói.
Theo TS Lê Đăng Doanh, việc cự tuyệt đối với khách du lịch Trung Quốc là biện pháp tiêu cực và ngành du lịch Việt Nam cũng phải nhìn thấy thiếu sót của mình.
Từ thực tế nghiên cứu và tình hình của nền kinh tế, TS Lê Đăng Doanh đã bày tỏ sự kỳ vọng và nêu một số điều Chính phủ cần làm để thực hiện mục tiêu kiến tạo và phục vụ.
Bày tỏ quan điểm về phát ngôn "chọn nhà máy thép hay chọn cá" của đại diện Formosa Hà Tĩnh, nhiều chuyên gia kinh tế bất bình và cho rằng, doanh nghiệp này lên tiếng thách thức và xúc phạm đến đất nước và con người Việt Nam... Và đây chính là cái giá của việc quá nuông chiều doanh nghiệp ngoại.