Truyền thuyết đẫm máu của đại gia đình "rắc rối" nhất lịch sử thế giới

Gabe |

Thuở xưa, trước cả buổi khai thiên lập địa, Trái Đất hình thành, chỉ có duy nhất 1 vị thần. Về sau mới sinh thêm con cái, cháu chắt. Nhưng gia đình đó lại không hề êm ấm, bình yên.

Ngọn nguồn hình thành của gia đình "rắc rối"

- Thế hệ đầu tiên

Và vị thần duy nhất đó có tên Khaõx, hay còn được biết đến với tên gọi thần Hỗn Mang. Khaõx được biết đến như 1 vực sâu thăm thẳm, vô cùng vô tận, trong đó vạn vật mơ hồ, rối rắm phiêu bạt khắp nơi.

Nhưng rồi, Khaõx lần lượt sinh ra 5 người con: Gaia - Nữ thần đất mẹ, Erep - Chốn tối tăm vĩnh cửu, Nix - Đêm tối mù mịt, Tartar - Địa ngục và Erox - Vị thần tình yêu.

Truyền thuyết đẫm máu của đại gia đình rắc rối nhất lịch sử thế giới - Ảnh 1.

Nữ thần Gaia. Hình minh họa: Pinterest

Tuy là đứa con cuối cùng nhưng đó cũng là cục cưng xinh đẹp nhất của Khaõx, có nhiệm vụ, sứ mạng làm cho thần thần, người người, vật vật giao hòa, gắn bó với nhau để tạo nên thế gian và cuộc sống mới.

Sau này, Chốn tối tăm vĩnh cửu lấy Đêm tối mù mịt để sinh ra Eter - khi và Hemer - Ánh sáng. Cũng từ đó, ánh sáng chan hòa khắp nhân gian, tạo ra sự hiện diện của ngày và đêm chứ không còn là 1 cõi hỗn mang mịt mù nữa.

- Thế hệ thứ 3 - 4

Nữ thần đất mẹ Gaia có 3 người con là Bầu Trời - Uranox, Biển - Pongtox và Núi - Montaqne. Về sau, Gaia kết hôn với Uranox và sinh ra rất nhiều con cái. Gồm có 6 nam thần khổng lồ gọi là các Titan và 6 nữ thần khổng lồ, gọi là các Titanide; ba vị thần Cyclop chỉ có 1 mắt nhưng sở hữu sức mạnh vô song và 3 vị thần Hecatoncheires có 100 cái tay và 50 cái đầu.

Truyền thuyết đẫm máu của đại gia đình rắc rối nhất lịch sử thế giới - Ảnh 2.

Thần Cronox

Chính vì ngoại hình có phần quái dị nên Cyclop và Hecatoncheires bị Uranox ghét cay ghét đắng, coi đó như sự sỉ nhục đối với mình, đến nỗi chính tay hắn đày đọa 6 đứa con này xuống Địa ngục Tartar.

Đau xót trước hoàn cảnh của những đứa con đứt ruột đẻ ra, nữ thần Gaia tìm đến các Titan để nhờ trợ giúp nhưng ai cũng khiếp sợ và không dám làm gì Uranox, ngoại trừ Cronox. Thế rồi, nghe theo lời mẹ, chàng Titan trẻ tuổi đợi cho cha mình ngủ say rồi cầm lưỡi hái vào chém chết Uranox (cũng có phiên bản ghi là chém đứt dương vật Uranox).

Truyền thuyết đẫm máu của đại gia đình rắc rối nhất lịch sử thế giới - Ảnh 3.

Thần Hecatoncheires.

Để rồi, máu của Uranox chảy xuống đất, sinh ra thế hệ thứ 4, các vị thần Đại khổng lồ Gigantox hùng mạnh, 3 nữ thần báo thù Erini. Còn chỗ máu rơi xuống biển thì về sau biến thành nữ thần Sắc Đẹp và Tình Yêu Aphrodite.

Cuộc chiến không thể tránh khỏi

- Thay thế Uranox làm chúa tể bầu trời, nắm lấy quyền cai quản thế gian nhưng Cronox lại bị ám ảnh bởi chính bi kịch của chính cha mình: Bị những đứa con ruột hạ sát.

Để đề phòng hậu họa, Cronox đã nghĩ ra phương án khá lạ kỳ. Sau khi kết hôn với nữ Titan Rhea, cứ mỗi khi 1 đứa con chào đời, Cronox đều nuốt hết vào bụng, như vậy phần nào đảm bảo chắc chắn sẽ không đứa nào làm phản được! Năm lần Rhea sinh con là 5 lần nàng đau đớn nhìn chúng bị nuốt chửng.

Đau xót, giận dữ, Rhea tìm đến lời khuyên của mẹ và đi đến hang đá trên ngọn núi Ida hùng vĩ. Ngày chuyển dạ, Rhea sinh được 1 nam thần, đặt tên là Zeus nhưng không đưa cho chồng mà thay vào đó nàng gói 1 hòn đá vào tã để Cronox nuốt.

 Thời gian trôi qua, Zeus đã trở thành 1 nam thần hùng mạnh, tài giỏi nhưng nếu chỉ có vậy thì vẫn không thể đối đầu với cha của chàng Cronox. Chính vì vậy, Zeus đã khôn ngoan đi tìm lời khuyên của Metix, nữ thần Thận trọng, Thông minh.

Truyền thuyết đẫm máu của đại gia đình rắc rối nhất lịch sử thế giới - Ảnh 4.

Nghe theo lời chỉ dẫn, chàng đi tìm 1 loài cây bí hiểm khiến ai ăn vào sẽ bị ói ra liên tục, về sắc thành nước rồi nhờ mẹ pha vào đồ ăn, thức uống của Cronox với hy vọng sẽ giải cứu thành công cho 5 anh chị em trong bụng.

Nhưng đến khi làm được điều đó thì việc hạ bệ được người cha tàn ác đối với 6 anh em là quá khó khi phải đối đầu với vị thần hùng mạnh nhất thời bấy giờ cùng các anh chị em Titan của Cronox và con cháu họ?

May mắn là chàng biết tìm ở đâu sự trợ giúp hữu ích nhất. Zeus đã tới địa ngục Tartar và giải cứu cho các vị thần Cyclop, Hecatoncheires - những người đã bị Cronox tống trở lại địa ngục do lo sợ sức mạnh của họ có thể ảnh hưởng tới ngôi vị của mình.

Lúc này, với tài năng và đôi tay khéo léo của mình, các vị thần nói trên đã rèn tặng Zeus vũ khí là sấm, chớp và sét. Cây đinh ba huyền thoại được dành cho Poseidon và Hades nhận được chiếc mũ tàng hình.

Thế rồi cuộc chiến giữa cha và con, giữa 2 thế hệ bắt đầu, không phe nào chiếm được hẳn lợi thế hoàn toàn. Nó kéo dài dai dẳng tới mười mấy năm trời, những lần chạm trán kinh thiên động địa xảy ra liên tục, đáng sợ đến nỗi tưởng như sẽ kéo cả thế giới trở lại thời Hỗn Mang xa xưa.

Truyền thuyết đẫm máu của đại gia đình rắc rối nhất lịch sử thế giới - Ảnh 5.

Trận chiến giữa thần Zeus và cha mình

Cuối cùng, các Titan không chịu nổi sự bao vây từ phía phe thần Zeus nên buộc phải đầu hàng, chúng bị tống vào chính Địa ngục Tartar tăm tối do chính các quỷ thần trăm tay, 50 cái đầu đáng sợ canh giữ.

Riêng thần Atlas, trái lời mẹ không đi theo Zeus nên bị bắt phải nâng đỡ bầu trời trên vai suốt quanh năm ngày tháng, không ai làm hộ nổi.

Về phía phe khải hoàn, 6 anh em họ chia nhau cai quản khắp thế gian. Zeus sẽ là chúa tể bầu trời, Poseidon cai quản biển cả còn Hades sẽ lo về địa ngục. Ngoài ra, ba anh chị em khác của Zeus là Hera, Demeter, Hestia lần lượt phụ trách hôn nhân gia đình, mùa màng nông nghiệp và bếp lửa gia đình.

Kể từ đây, họ cùng nhau bắt đầu 1 kỷ nguyên mới với những huyền thoại, truyền thuyết mới về những người anh hùng, á thần hay của chính những vị thần lớp sau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, đây mới chính là đại gia đình "rắc rối, loạn lạc hay có phần đẫm máu" nhất thể giới.

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại