Lời nguyền đáng sợ của người ăn xin ám ảnh gia đình Lý Tiểu Long

Hoa Hướng Dương |

Sau cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long, con trai ông cũng gặp bi kịch tương tự.

Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật thế giới, thế nhưng khi trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, ngôi sao này đã khiến cả thế giới chấn động trước cái chết bí ẩn của mình ở tuổi 32 (Ngày 20/7/1973).

Cái chết chưa có lời giải của Lý Tiểu Long

Lời nguyền đáng sợ của người ăn xin ám ảnh gia đình Lý Tiểu Long - Ảnh 1.

Siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long.

Khi đang quay dở bộ phim Game of Death (Tử vong du hí), anh đột ngột qua đời vì chứng phù não trong khi tình trạng sức khỏe vẫn rất bình thường, điều này khiến cho cái chết của anh trở thành một bí ẩn được cả thế giới lúc đó quan tâm.

Nhiều người cho rằng, vì lỡ đắc tội với hội Tam Hoàng mà anh đã bị ám hại.

Trước khi chết, anh cùng Châu Hoài Văn (người hợp tác trong phim "Tử vong du hí" sắp tới) đến nhà nữ diễn viên Đinh Phối để bàn với cô về vai diễn trong bộ phim này. Lý Tiểu Long bỗng cảm thấy đau đầu nên hỏi mượn thuốc giảm đau của Đinh Phối.

Uống xong anh nằm lại giường của cô nghỉ ngơi, Châu Hoài Văn cũng ra về sau đó và hẹn gặp ăn tối cùng nhau lúc 9 giờ. Nhưng sau đó, anh nhận được cuộc gọi của Đinh Phối nói rằng Lý Tiểu Long đã qua đời.

Trước đó mẹ của Lý Tiểu Long cũng nói rằng con mình thường nói về cơn đau đầu dữ dội. Cái chết của anh được nhiều người lý giải như cho rằng quá lạm dụng thuốc kích thích và luyện công quá sức trong thời gian đó.

Theo lời Châu Hoài Văn thì ngôi sao võ thuật chết vì uống nhầm thuốc giảm đau. Giả thuyết được cho là hợp lý nhất chính là cái chết của anh là do đã đắc tội với các vị trưởng lão Hong Kong.

Cái chết của con trai Lý Tiểu Long

Lời nguyền đáng sợ của người ăn xin ám ảnh gia đình Lý Tiểu Long - Ảnh 2.

Lý Quốc Hào (Trái) và cha mình.

Giống hệt cha mình, Lý Quốc hào cũng chết đột ngột khi quay dỡ bộ phim Quạ Đen khi chỉ trong 28 tuổi.

Khi ảnh diễn cảnh bị bắn, chính điều này làm mọi người cứ ngỡ sự việc diễn ra lúc đó chỉ là do anh diễn xuất khi ngã quỵ xuống đau đớn, máu chảy ra và ra hiệu mọi người khi bị một khẩu súng thật bắn ở cự ly gần thay vì súng giả.

Người ta cho rằng khẩu súng giả chuẩn bị trước đó đã bị ai đó cố tình đánh tráo, chính điều này khiến cho cái chết của anh cũng bí ẩn không kém cái chết của cha mình. Liệu rằng có một thế lực hay lời nguyền nào đó muốn nhà họ Lý tuyệt tử tuyệt tôn!

Lời nguyền của người ăn mày cho nhà họ Lý

Lời nguyền đáng sợ của người ăn xin ám ảnh gia đình Lý Tiểu Long - Ảnh 3.

Huyền thoại đoản mệnh.

Sau cái chết của cháu mình, mẹ của Lý Tiểu Long bỗng giật mình nhớ về lời nguyền của dòng họ Lý được đề cập trong cuốn gia phả rất xa xưa từ thời ông nội Lý Tiểu Long.

Khi đó là nạn đói khiến rất nhiều người chết, chính ông cố của Lý tiểu Long đã gây ân oán với một người ăn xin khiến nhà người ta phải chết cả 4 mạng người.

Trước lúc chết, người ăn xin này đưa xác người nhà tới trước cửa nhà họ Lý và nguyền rủa bốn người nổi tiếng nhất của nhà họ Lý sẽ phải đền mạng cho 4 người nhà ăn xin.

Trước khi sinh ra Lý Tiểu Long, bố mẹ anh cũng đã mất đi một người con trai khác, do đó họ phải gọi anh là Tiểu Phụng (tên con gái) để gây nhầm lẫn cho ma quỷ (theo quan niệm Á Đông).

Ngoài ra còn có lời nguyền của chính ngôi nhà chủ cũ mà gia đình Lý Tiểu Long đã mua.

Những tình tiết ám ảnh trùng hợp của Lý Tiểu Long trong phim

Lời nguyền đáng sợ của người ăn xin ám ảnh gia đình Lý Tiểu Long - Ảnh 4.

Bí ẩn cái chết của Lý Tiểu Long đã theo ông xuống mồ.

Không chỉ ngoài đời thực, bộ phim "Dragon: The Bruce Lee story" (1993) chính là bộ phim kể lại toàn bộ sự nghiệp của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Qua đó, cho thấy phần nào chính cuộc đời anh một cách chân thực nhất. Trong đó, ngay từ nhỏ Lý Tiểu Long đã phải chiến đấu với một "con quỷ vô hình" ám ảnh anh từ lúc mới sinh ra. Cuối phim, con quỷ này lại quay sang con trai duy nhất của anh.

Lời tiên tri của sư phụ Diệp Vấn

Khi gặp Lý Tiểu Long lần đầu tiên, sư phụ Diệp Vấn nhìn thấy dáng đi lắc lư khập khiễng do tật bẩm sinh của anh đã nói rằng:

"Đi mà gót chân không chạm đất, đó chính là tướng đoản mệnh".

Không ngờ câu nói ấy lại chính là lời tiên tri cho số mệnh của huyền thoại võ thuật này. Những bí ẩn về cái chết của cha con Lý Tiểu Long vẫn chìm sâu trong màn đêm dày đặc và theo họ xuống lòng đất sâu thẳm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại