Truyền thông Trung Quốc: Phái đoàn Triều Tiên đang ở thăm Bắc Kinh

Vietnamplus |

Theo Kyodo, Truyền thông Trung Quốc ngày 15/5 đưa tin, một phái đoàn Triều Tiên do ông Pak Tae Song, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên phụ trách chính sách kinh tế, dẫn đầu đang ở thăm Trung Quốc.

Động thái diễn ra trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore.

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh, phái đoàn Triều Tiên đã được một quan chức trong Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc chào đón tới Bắc Kinh.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết thông tin cụ thể về hoạt động của phái đoàn này, mà chỉ nói các quan chức cấp cao từ Bắc Kinh và Bình Nhưỡng được cho là sẽ trao đổi quan điểm về cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo một nguồn thạo tin hôm 14/5, một người dường như là quan chức cấp cao Triều Tiên đã đến Bắc Kinh và lưu lại Nhà khách Điếu Ngư Đài, nơi các nhân vật quan trọng của nước ngoài thường ở khi đến thăm Bắc Kinh.

Nguồn tin cho hay, phái đoàn do quan chức này dẫn đầu đã đến thăm Trung Quan Thôn ở Bắc Kinh, nơi được xem là "Thung lũng Silicon của Trung Quốc" và cũng được ông Kim Jong-un đến thăm hồi tháng Ba vừa qua.

Nguồn tin còn nhận định Triều Tiên và Trung Quốc có thể đang tìm cách tăng cường hoạt động giao lưu kinh tế song phương./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại