Đoàn quan chức Triều Tiên bí mật sang thăm Trung Quốc

Hải Anh |

Một phái đoàn quan chức đảng Lao động Triều Tiên bí mật đến thăm Trung Quốc hôm 14.5.

Một nhóm quan chức, trong đó có Ryu Myong-son - thành viên cấp cao của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) và Kim Nung-o - người đứng đầu Ủy ban Trung ương Pyongan Bắc của WPK, đã đến thăm Bắc Kinh, các nguồn tin của Yonhap cho hay.

Một nguồn tin nói rằng, có khả năng Kim Yong-chol - Phó chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và người đứng đầu vụ Mặt trận Thống nhất phụ trách các vấn đề quan hệ liên Triều của Bình Nhưỡng, cũng có mặt trong phái đoàn thăm Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối xác nhận chuyến thăm của các quan chức Triều Tiên.

"Các cuộc trao đổi đoàn giữa Triều Tiên và Trung Quốc là liên lạc bình thường giữa hai bên. Tôi không có thông tin cụ thể về chuyến thăm", phát ngôn viên Cảnh Sảng nói.

Theo Yonhap, các quan chức Bình Nhưỡng đáp xuống một sân bay ở Bắc Kinh trong ngày 14.5 và được đưa tới nhà khách nhà nước Diaoyutai. Sân bay đã được phong tỏa vào thời điểm các quan chức Bình Nhưỡng đến. Khoảng 7 hoặc 8 chiếc xe, có những chiếc mang cờ Triều Tiên, được phát hiện vào cổng phía đông của nhà khách.

Chi tiết về chuyến đi và lịch trình của các quan chức Bình Nhưỡng chưa được tiết lộ.

Yonhap nhận định, chuyến đi có thể nhằm thảo luận các biện pháp tiếp theo về những nội dung được thống nhất trong hội đàm thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tuần trước.

Chuyến thăm cũng diễn ra sau cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở Bình Nhưỡng.

Hiện tại, Triều Tiên và Mỹ đang chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un ngày 12.6 tại Singapore. Phi hạt nhân hóa Triều Tiên có khả năng là nội dung trọng tâm trong chương trình nghị sự của cuộc gặp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại