Truy tố 2 gã giang hồ dùng súng ngắn, dao bắt cóc con nợ rồi rồi đánh đập vì vay 18 triệu đồng không trả ở Đồng Nai

Thiên Long |

Sau khi vay 18 triệu đồng với lãi suất cao, thanh niên không có khả năng trả nợ nên bị 2 giang hồ dùng súng ngắn, dao bắt cóc rồi đánh đập.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Mai Đức Quý (SN 1985) và Lê Thanh Tuấn (SN 1990, cùng ngụ huyện Thống Nhất) về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, tháng 5/2019, anh B.V.T (SN 1990, ngụ xã Hưng Lộc) vay của Qúy 18 triệu đồng với lãi suất cao. Sau thời gian đóng lãi, T. không còn khả năng chi trả, bị nhóm của Quý đe dọa, đánh đập, nên T. đã trốn khỏi địa phương để lánh nợ.

Chiều 23/11/2019, Quý biết được nơi ở của T. nên đã rủ Tuấn đến đòi nợ. Khi đi, Quý thuê taxi mang theo 1 khẩu súng ngắn (hiệu Airsoft gas bắn đạn bi sắt); 1 con dao tự chế.

Đến nhà trọ T., Tuấn và Quý sử dụng dao khống chế bắt giữ T., nên T. tháo chạy.

Lúc này, Quý cầm súng ngắn chĩa vào người T. yêu cầu đứng lại, không sẽ bắn rồi bắt giữ.

Sau đó, cả 2 đưa anh T. vào phòng trọ tiếp tục dùng tay và chân đánh vào người và mặt. Các đối tượng này còn dùng báng súng đập vào đầu của T. gây thương tích, uy hiếp, bắt T. gọi điện thoại về gia đình đưa tiền đến trả.

Do gia đình không có tiền, Quý và Tuấn bắt 5 con gà tre, 2 con gà nòi và 7 con chim chào mào của T., bỏ lên xe taxi chở về nhà của Quý.

Riêng T. tiếp tục bị các đối tượng khống chế, bắt lên xe taxi chở về nhà của Quý ở khu phố Trần Cao Vân, thị trấn Dầu Giây để tiếp tục uy hiếp, khi nào người nhà mang tiền đến trả nợ mới thả T. về.

20h ngày 24/11/2019, sau khi nhận được đơn cầu cứu của gia đình nạn nhân, Công an thị trấn Dầu Giây đã triển khai lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt quả tang đối tượng Lê Thanh Tuấn, khi đang thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Riêng đối tượng Mai Đức Quý, khi biết Tuấn bị bắt đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại