Truy nã kẻ giả danh Công an bắt giữ người trái phép

Đào Minh Khoa |

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Phạm Thành Đồng giả danh công an để bắt người trái pháp luật (ảnh dưới).

Sự việc phạm pháp được xác định: Sáng 21-5-2018, tại tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, đối tượng Phạm Thành Đồng, trú tại xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cùng một số thanh niên khác đã giả danh Công an và khống chế, bắt giữ anh H.V.B., trú ở tỉnh Phú Thọ.

Hành vi công khai, ngông cuồng, bất thường làm cho nhiều người dân xung quanh khu vực này chứng kiến và đã vào can ngăn, do vậy sự việc bắt giữ người không thành nên nhóm đối tượng kia tẩu thoát.

Truy nã kẻ giả danh Công an bắt giữ người trái phép - Ảnh 1.

Quyết định truy nã Phạm Thành Đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo tội phạm, Công an TP Hà Nội và công an sở tại đã tiến hành điều tra và xác định đây là nhóm đối tượng giả danh Công an.

Quá trình điều tra đã có đủ căn cứ về hành vi phạm pháp luật. Nên Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Phạm Thành Đồng về tội "Bắt người trái pháp luật". Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 16-10 vừa qua, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Phạm Thành Đồng.

Đề nghị nhân dân nếu ai phát hiện đối tượng Phạm Thành Đồng, thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự (số 7 phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Số ĐT: 0868718186).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại