Trượt chân ngã xuống biển, anh thợ lặn vùng vẫy 5 tiếng, được cứu sống bởi một "thiên thần"

Diệu Thúy |

Một sinh vật tốt bụng đã cứu sống anh thợ lặn giữa đại dương đen.

Một đêm giữa tháng 2/2022, anh Scott Thompson trong lúc bất cẩn đã ngã từ trên thuyền xuống eo biển Santa Barbara (Mỹ). Là một thợ lặn nhím biển lâu năm, ban đầu anh không có vẻ gì sợ hãi với niềm tin rằng mình sẽ dễ dàng bơi lại về phía con thuyền. Về đêm nước biển càng trở nên lạnh buốt nhưng trên người Scott chỉ có một chiếc quần đùi và một chiếc áo phông.

Trượt chân ngã xuống biển, anh thợ lặn vùng vẫy 5 tiếng, được cứu sống bởi một thiên thần - Ảnh 1.

Scott Thompson- người thợ lặn nhím biển may mắn thoát chết sau tai nạn. Hình ảnh: NY post

Đột nhiên, anh Scott phát hiện ra con thuyền ngày càng đi xa mình, hóa ra động cơ vẫn đang chạy và con thuyền sẽ bỏ lại anh một mình bơi lội giữa đại dương. Lúc này Scott bắt đầu sợ hãi, trong đầu anh cứ hiện lên hình ảnh người vợ và các con của mình.

"Giây phút ấy thực sự tôi đã nghĩ hôm nay chắc chắn là ngày chết của mình" - Scott kể lại. Sau đó, anh bắt đầu bơi, dùng hết sức lực để bơi với mong mỏi có thể tìm thấy thứ gì trôi nổi trên biển. Sự hoảng loạn bắt đầu xâm chiếm não bộ của Scott: "Tôi liên tục nói với bản thân là mình phải về nhà, về với gia đình. Tôi hình dung ra cảnh các con gái và con trai tôi lớn lên mà không có tôi, và vợ tôi thì không có chồng ở bên hỗ trợ."

Trượt chân ngã xuống biển, anh thợ lặn vùng vẫy 5 tiếng, được cứu sống bởi một thiên thần - Ảnh 2.

Gia đình của Scott Thompson - nguồn động lực trong tâm trí của anh. Hình ảnh: NY post

Scott đã bơi rất lâu, ước chừng cũng phải vài tiếng đồng hồ và bắt đầu kiệt sức. Lúc này, anh thực sự bỏ cuộc, khi mà thần chết đang muốn đưa anh thì thì đột nhiên anh ấy nghe thấy một tiếng nước lớn.

"Khi tôi nghe thấy tiếng nước bắn tung tóe, tim tôi như nhảy ra khỏi lồng ngực. Trời ơi! Không lẽ là 1 con cá mập" - Thompson sợ hãi. Ngay sau đó, một con hải cẩu nhỏ nhô đầu lên khỏi mặt nước ngay bên cạnh anh và nó cứ nhấp nhô, ngụp lặn dưới nước và đẩy Scott Thompson đến một giàn khoan dầu.

Trượt chân ngã xuống biển, anh thợ lặn vùng vẫy 5 tiếng, được cứu sống bởi một thiên thần - Ảnh 3.

Trong khoảnh khắc không còn ai để dựa vào, một chú hải cẩu đã trở thành cứu tinh của anh thợ lặn Scott Thompson. Hình ảnh: NY post

Trời sáng lên và các nhân viên trên giàn khoan đã sơ cứu trước khi đội cảnh sát biển đưa anh đến bệnh viện để phục hồi thể trạng. Vậy là anh đã được cứu sống bởi một thiên thần giữa đại dương. Trong bài đăng của mình, Scott viết: "Tôi tin rằng có một thế lực nào đó đưa chú hải cẩu xuất hiện. Tôi vẫn không thể tin được rằng tôi đã được cứu sống bởi một con hải cẩu. Tôi sẽ không bao giờ quên ơn cứu mạng này trong suốt quãng đời còn lại của mình."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại