Trường hợp ở Đắk Nông tiếp xúc với 2 người từ Hải Dương đã âm tính lần 1 với Covid-19

Tuấn Anh |

Trường hợp nghi ngờ Covid-19 ở xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông sau khi tiếp xúc gần với hai người đến từ tỉnh Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế huyện Tuy Đức, trường hợp nghi ngờ Covid-19 là bé N (SN 2007) ở xã Quảng Tân. Trước đó, cháu N có tiếp xúc gần với 2 trường hợp đến từ Hải Dương, sau khi tiếp xúc N có biểu hiện đau họng, ho, sốt cao 39 độ C.

Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tiến hành cách ly y tế trường hợp trên, cùng người nhà đã tiếp xúc gần.

Ngành y tế đã tiến hành khử khuẩn khu vực các ca nghi ngờ Covid-19 sinh sống, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, đồng thời theo dõi y tế 14 trường hợp tiếp xúc gần với bé N.

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện cháu N đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19 và đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức theo quy định. Cùng với đó, các trường hợp cách ly, theo dõi y tế sức khỏe đều ổn định.

“Chúng tôi đã hướng dẫn điều tra truy vết các trường hợp F1, F2, hướng dẫn tổ chức khám sàng lọc, thu dung, điều trị. Đối với hệ thống y tế dự phòng triển khai các biện pháp ngăn chặn, phát hiện kịp thời những ca xâm nhập vào địa bàn. Ngành y tế đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch. Ví dụ như nguồn nhân lực hiện nay đã phân công thường trực cả ngày và đêm tại các cơ sở y tế”, ông Hùng thông tin./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại