Trường Giang: Vợ giữ tiền, tôi đi làm có một trợ lý do vợ tôi thuê về, ăn uống gì cô đó trả tiền

Tùng Ninh |

"Sau này lớn tuổi và nổi tiếng hơn nữa tôi sẽ chuyển qua giảng dạy", Trường Giang cho biết.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Drama Report, Trường Giang đã chia sẻ về chuyện quản lý kinh tế và những dự định trong tương lai của mình.

Sự thay đổi của tôi sau khi kết hôn là làm gì cũng nghĩ tới vợ con đầu tiên

Trong năm 2020 này, có khả năng tôi sẽ quay lại với một vai hài, hài từ đầu tới cuối. Nhưng đó là một câu chuyện nhẹ nhàng, mang lại giá trị sống tích cực. Hiện tại, tôi đang làm kịch bản rồi.

Trường Giang: Vợ giữ tiền, tôi đi làm có một trợ lý do vợ tôi thuê về, ăn uống gì cô đó trả tiền - Ảnh 1.

Có khả năng tôi sẽ tham gia vào một khâu khác chứ không chỉ diễn xuất, nhưng cái này bí mật không nói trước được. Tôi sẽ bịa ra một vai cho Mạc Văn Khoa và bạn gái cậu ấy. Kịch bản này đảm bảo gây cười tới 90%. Năm mới nói trước bước không qua, nhưng tôi cứ thông báo vậy.

Sự thay đổi của tôi sau khi kết hôn là làm gì cũng nghĩ tới vợ con đầu tiên. Hồi xưa, tôi chỉ biết đi làm kiếm tiền, nghĩ tới gia đình lớn. Bây giờ tôi vẫn phải kiếm tiền, nhưng kiếm tiền không còn là mục đích duy nhất. Đồng tiền tôi mang về phải vui cho gia đình, phải gạt bỏ mọi khó khăn khỏi gia đình.

Mấy nay vợ tôi đi quay phim suốt, nhưng vẫn dành thời gian chăm con. Cứ gọi điện Facetime về cho con là tôi vui lắm. Cảm giác này những ai chưa có con chưa hiểu được, phải có con mới hiểu được.

Không phải có con mới thương cha mẹ hơn, nhưng đúng là có con rồi mới đồng cảm suy nghĩ với cha mẹ.

Vợ tôi giữ tiền, tôi đi làm có một cô trợ lý do vợ tôi thuê về

Trường Giang: Vợ giữ tiền, tôi đi làm có một trợ lý do vợ tôi thuê về, ăn uống gì cô đó trả tiền - Ảnh 3.

Chuyện tôi để vợ giữ tiền, tôi nghĩ là bình thường vì của chồng công vợ. Vợ giữ tiền thì cũng mua đồ lại cho mình, chứ không có gì cả.

Hàng ngày tôi chẳng chi tiêu gì cả. Vợ tôi giữ tiền, tôi đi làm có một cô trợ lý do vợ tôi thuê về. Đi quay mà ăn uống gì là cô trợ lý đó sẽ trả tiền, chứ tôi không phải trả. Tôi không có cơ hội tiêu tiền vì đi làm từ sáng đến tối, chẳng tiêu gì hết. Ăn uống thì ăn cơm đoàn luôn.

Chỉ có lâu lâu thì cho tiền hai bên cha mẹ thôi chứ bình thường tôi không có cơ hội tiêu tiền.

Tết vừa qua tôi vẫn đi diễn vì đó là cái nếp rồi, không làm không chịu nổi. Chỉ có điều, tôi diễn ít lại so với những năm trước để ở nhà chơi với con. Cả năm làm vất vả rồi thì Tết nên bớt lại.

Tôi vẫn ở Sài Gòn, rồi chạy về Đồng Nai diễn. Nếu lịch của vợ ok thì tôi chạy về cả Đắc Lắc nữa, chứ đâu có đi chơi được. Nghệ sĩ chỉ có đi làm thôi, đi chơi là mất show, chết luôn.

Đi diễn nhiều như vậy, thời gian hâm nóng tình cảm của tôi chính là những bữa cơm gia đình. Bữa cơm gia đình với tôi quan trọng lắm. Tôi nấu ra rồi ngồi nói chuyện với con qua lại, rất ấm cúng.

Trường Giang: Vợ giữ tiền, tôi đi làm có một trợ lý do vợ tôi thuê về, ăn uống gì cô đó trả tiền - Ảnh 4.

Nhà tôi từ xưa đến giờ vẫn vậy, làm bận thế nào về cũng phải nấu cơm ăn chung, không ăn cơm riêng. Ai rảnh thì về chuẩn bị trước. Dĩ nhiên là vợ tôi không nấu, chỉ có tôi nấu.

Tôi sẽ chuyển qua giảng dạy, mở một trường dạy diễn xuất

Kinh doanh ẩm thực là nghề của tôi luôn chứ không phải nghề tay trái. Tôi rành về ẩm thực thì tôi làm thôi. Và kinh doanh thì phải có lời, không lời ai làm.

Đồng tiền lời đó kích thích tôi có động lực để làm việc, phát triển thêm. Kinh doanh mà lỗ ai dám làm.

Tất nhiên, khi kinh doanh, tôi phải đặt chữ tín lên hàng đầu thì mới lời được.

Ngoài ẩm thực, tôi chưa định kinh doanh thêm cái gì khác vì không rành. Tôi nghĩ, làm ẩm thực và nghệ sĩ là đủ rồi. Sau này lớn tuổi và nổi tiếng hơn nữa tôi sẽ chuyển qua giảng dạy. Tôi sẽ đi dạy cho nghệ sĩ trẻ những điều mà không ai dạy cho mình.

Trường Giang: Vợ giữ tiền, tôi đi làm có một trợ lý do vợ tôi thuê về, ăn uống gì cô đó trả tiền - Ảnh 5.

Ví dụ, khi đóng phim với Hoài Linh, Hồng Vân, tôi được học nhiều điều mà các bạn trẻ không có điều kiện tiếp xúc với họ để học. Vì vậy, tôi sẽ dạy lại những điều đó cho họ.

Mai mốt, tôi sẽ mở một trường dạy diễn xuất, đầu vào phải tuyển chứ không phải cứ đóng tiền là vào dạy được.

Về chuyện diễn viên xấu mới đi đóng hài là nói cho vui thôi, đâu phải xấu là đóng được hài. Ví dụ như anh Quang Linh cũng xấu mà đâu có đóng hài được. Mạc Văn Khoa là xấu nhưng có duyên nên mới đóng hài được. Đóng hài khó lắm. Cái duyên hài là trời cho, đâu có dạy được.

Đã không có duyên là không thể đóng hài được, không thể mua được.

Trường Giang: Vợ giữ tiền, tôi đi làm có một trợ lý do vợ tôi thuê về, ăn uống gì cô đó trả tiền - Ảnh 6.

Ngoài cái duyên ra, cái để một diễn viên hài tồn tại theo thời gian là thông minh. Có duyên mà không thông minh cũng không được. Sự thông minh giúp mình sử dụng được cái duyên để đi diễn khắp nơi. Người thông minh cũng biết nên cập nhật cái gì, ở thời điểm nào nên làm gì.

Đọc tin tức mới báo tuổi trẻ tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên