Minh Nhí bật khóc kể lại thời phải vào rừng rú, ăn cám heo với cố nghệ sĩ Anh Vũ

Tùng Ninh |

"Hai anh em tôi vô cùng gắn bó với nhau vì phải đi tỉnh, vào rừng vào rú, ăn cám heo, cám sú để đóng phim, ngày đêm quay cùng nhau" – nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ.

Vừa qua, chương trình Vang bóng một thời đã dành thời gian tưởng nhớ hai cố nghệ sĩ Lê Bình và Anh Vũ vì đóng góp không nhỏ của họ với nền phim cổ tích Việt Nam.

Minh Nhí bật khóc kể lại thời phải vào rừng rú, ăn cám heo với cố nghệ sĩ Anh Vũ

Nhìn lại hình ảnh của cố nghệ sĩ Anh Vũ, NSN Hồng Vân rưng rưng nước mắt nói:

"Thời điểm những bộ phim cổ tích Việt Nam được phát sóng, Anh Vũ đã về sân khấu tôi rồi. Hồi Anh Vũ về sân khấu tôi, cậu ấy chưa là gì hết, chỉ là con số 0, còn đóng vai phụ, vai quần chúng, chạy tới chạy lui.

Tôi nhớ, lúc đó, tôi với Minh Nhí làm vở Giờ đại kiết, Anh Vũ với Cát Phượng vào sau, dù rất duyên dáng, giỏi nhưng không được vào vai vì vở đó toàn diễn viên lớn đã vào vai hết rồi.

Tôi với Minh Nhí mới nghĩ cách đẻ ra hai vai câm, không được nói tiếng nào cho hai đứa nó vì nói thì ảnh hưởng tới đường dây kịch bản.

Như vậy, Anh Vũ về hoạt động ở sân khấu kịch Phú Nhuận trước, nổi tiếng rồi mới chuyển sang đóng phim cổ tích".

Minh Nhí bật khóc kể lại thời phải vào rừng rú, ăn cám heo với cố nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ bật khóc

Nghệ sĩ Minh Nhí thì bật khóc chia sẻ: "Lúc đó, tôi được hãng phim Phương Nam mời đóng phim cổ tích trước. Anh Vũ thấy vậy mới nói: "Anh ơi, bảo hãng phim mời em với, em thích lắm. Tôi chưa kịp nói thì hãng phim đã tự động mời Anh Vũ rồi.

Sau đó, tôi và Anh Vũ cùng đóng với nhau phim cổ tích Con chim khách nhiệm màu. Hai anh em tôi vô cùng gắn bó với nhau vì phải đi tỉnh, vào rừng vào rú, ăn cám heo, cám sú để đóng phim, ngày đêm quay cùng nhau. Những khoảnh khắc ấy đến giờ tôi vẫn không thể quên".

Minh Nhí bật khóc kể lại thời phải vào rừng rú, ăn cám heo với cố nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 5.

Diễn viên Chiến Cường thì nghẹn ngào nhớ về cố nghệ sĩ Lê Bình: "Bố Lê Bình đóng cùng tôi trong các phim cổ tích ngày xưa. Có lần, tôi đóng phim suýt bị té xuống ao, bố Lê Bình là người đứng sau bảo vệ cho tôi.

Lúc quay, bố phải đi chân không xuống đồng nên bị gai cây đâm chảy máu. Lúc bố Lê Bình mất tôi cũng đi viếng. Giờ coi lại hình ảnh của bố, tôi xúc động lắm".

Minh Nhí: "Hồi đó tôi mới nổi tiếng nên làm giá, làm mình làm mẩy, khó chịu đủ thứ"

Sau đó, nghệ sĩ Minh Nhí còn tiết lộ một kỷ niệm khó quên của mình khi đóng phim cổ tích. Anh nói:

"Tôi có một kỉ niệm muốn chia sẻ, nhưng mong các diễn viên trẻ không học theo tôi. Hồi đó tôi mới nổi tiếng, được hãng phim Phương Nam mời đóng phim cổ tích nên làm giá, làm mình làm mẩy, khó chịu đủ thứ.

Minh Nhí bật khóc kể lại thời phải vào rừng rú, ăn cám heo với cố nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 6.

Hồi đó tôi đi diễn, 9 giờ mới bắt đầu, còn quay clip hài phải 10 giờ mới làm. Hãng phim dặn 5 giờ đã phải quay, tôi nói luôn: "Tôi đâu có đi lúc 5 giờ được". Nhưng tôi cũng cố gắng 5 giờ 10 có mặt. Thế mà cả đoàn làm phim không ai nói với tôi câu nào. 

Tôi leo lên xe mới nói: "Trời ơi, tôi đi trễ có 10 phút, làm gì mà mặt hầm hầm vào vậy". Mọi người đáp: "Đoàn làm phim này đúng 5 giờ là lên xe chạy, ngôi sao cỡ nào cũng bị bỏ lại".

Tôi tức mình lên tiếng: "Ngày mai, 5 giờ đúng tôi có mặt, ai đi trễ tôi chửi".

Ngày hôm sau, đúng 5 giờ kém 10 tôi có mặt, ai ngờ cả đoàn làm phim đã đến đông đủ trước cả mình. Họ nghiêm túc như vậy nên từ đó về sau, mỗi lần nhận phim cổ tích, tôi không bao giờ dám đi trễ, cũng không bao giờ dám khó chịu, phải bỏ ngay thói ngôi sao, nghệ sĩ đi. 

Minh Nhí bật khóc kể lại thời phải vào rừng rú, ăn cám heo với cố nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 7.

Dù có cực cỡ nào tôi cũng không dám than thở vì ai cũng cực. Tự mình nghiệm ra là mình phải hi sinh, chứ làm công chúa, hoàng tử thì không bao giờ quay được cổ tích.

Từ đó về sau, hễ có phim cổ tích Việt Nam là có Minh Nhí. Nhờ có loạt phim đó tôi mới có được ngày hôm nay. Các khán giả trẻ giờ coi lại loạt phim đó vẫn thích thú.

Tôi toàn đóng vai ác trong phim cổ tích vì cái mặt tôi không thể đóng vai thiện được. Lúc đó, tôi cũng sợ đi ra ngoài bị người ta ghét vì đóng vai ác. Tôi mong các bé hiểu được điều này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên