Trưởng Công an lý giải nguyên nhân để mất súng và còng số 8 khi đang trực ở chốt

Xuân Chinh |

Trưởng Công an xã Đông Hoàng (Thanh Hóa) đã lên tiếng lý giải nguyên nhân để mất chiếc xe máy, súng bắn đạn cao su và còng số 8 khi đang trực tại chốt kiểm dịch động vật và hiện vẫn chưa tìm được.

Ngày 8/6, Thượng tá Lê Minh Hạnh, Trưởng Công huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, điều tra để truy tìm chiếc xe máy, súng bắn đạn cao su và còng số 8 của Trưởng Công an xã Đông Hoàng bị mất khi đang làm nhiệm vụ.

Thượng tá Hạnh cho hay "đơn vị vẫn đang xác minh nghi can và chưa có kết quả cuối cùng".

Trước đó, sáng ngày 2/6, ông Nguyễn Văn Trọng, Trưởng Công an xã Đông Hoàng cùng 2 người khác được phân công trực chốt kiểm dịch tả lợn châu Phi tại tuyến đường 515B đoạn qua địa bàn xã.

Trưởng Công an lý giải nguyên nhân để mất súng và còng số 8 khi đang trực ở chốt - Ảnh 1.

Chốt kiểm dịch nơi ông Trọng bị mất xe máy, súng bắn đạn cao su và còng số 8.

Trưa cùng ngày, 2 người trực cùng ông Trọng về nhà ăn cơm. Trong lúc ông Trọng rời chốt đi vệ sinh, kẻ gian đã lẻn vào chốt kiểm dịch trộm cắp chiếc xe máy hiệu Honda Dream.

Trong cốp xe máy của Trưởng Công an xã Đông Hoàng có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 chiếc còng số 8. Đây là công cụ hỗ trợ được Công an huyện Đông Sơn cấp cho Công an xã Đông Hoàng để thực hiện nhiệm vụ.

Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin , ông Nguyễn Văn Trọng cho biết, trưa 2/6, sau khi đi giải quyết một vụ việc va chạm tại địa phương thì ông này chạy xe máy tới chốt trực kiểm dịch động vật thay ca cho đồng nghiệp về ăn cơm.

Khi mọi người về hết, ông Trọng dựng xe máy ở chốt, rút chìa khóa bỏ vào túi quần đi ra phía sau nhà dân ở cạnh chốt để đi vệ sinh.

Khoảng 4 phút sau, nghe tiếng xe máy nổ, ông Trọng vội chạy ra chốt thì phát hiện một người đàn ông ngồi trên xe máy của mình bỏ chạy nên Trưởng công an xã Đông Hoàng đã đuổi theo. Nhưng, do chạy bộ nên ít phút sau chiếc xe máy và đối tượng đã mất hút trên đường.

Sau khi sự việc xảy ra, Trưởng Công an xã Đông Hoàng đã trình báo sự việc với công an huyện Đông Sơn và cấp trên.

Theo ông Trọng, hiện công an đã xác định và khoanh vùng một số nghi can và đang tiến hành xác minh, đấu tranh để làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại