Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia

Đoàn Dự |

Buổi tập hôm nay của U19 Việt Nam đã không thể diễn ra suôn sẻ vì lý do bất đắc dĩ. Hiện thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm.

Được đặt nhiều kì vọng ở giải U19 ĐNÁ 2018, nhưng U19 Việt Nam lại đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm. Sau 4 vòng đấu, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mới có 7 điểm, thua Thái Lan (10 điểm) và chủ nhà Indonesia (12 điểm).

Ở trận đấu cuối, Thái Lan sẽ đụng độ Indonesia còn Việt Nam đụng độ Singapore. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không còn quyền tự quyết và ngay cả khi Thái Lan thua cũng khó cho Việt Nam để có quyền đi tiếp. Hiện hiệu số của Thái Lan là +14 trong khi của Việt Nam là +7.

Đã gặp khó, trong buổi tập hôm nay, U19 Việt Nam còn dính chuyện kém suôn sẻ. Sân tập dành cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ bị chưng dụng để phục vụ cảnh sát Indonesia tập dượt cho lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh của nước chủ nhà.

BTC giải sau đó đã bố trí cho U19 Việt Nam một sân tập khác, tuy nhiên do khoảng cách nằm khá xa khách sạn và kèm theo những bất lợi về di chuyển do mật độ giao thông gia tăng vào giờ cao điểm nên HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định cho cầu thủ tập các bài hồi phục ngay tại khuôn viên của Sở điện lực Indonesia, nằm đối diện nơi đóng quân.

Cũng may, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ định cho các học trò tập phục hồi, nên việc phải tập ngay trên nền sân cứng không quá ảnh hưởng tới U19 Việt Nam.

Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia - Ảnh 1.

U19 Việt Nam đang khiến HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng.

Trong buổi tập này, Hoàng Anh Tuấn đã dành khá nhiều thời gian để chấn chỉnh về mặt tinh thần, ý thức, trách nhiệm và thái độ thi đấu đối với các học trò.

Mặc dù Giải U19 Đông Nam Á được xác định là cữ dượt cho U19 Việt Nam để hướng tới mục tiêu chính là VCK U19 châu Á 2018 vào tháng 10 tới, nhưng những gì mà các cầu thủ đã thể hiện ở 4 trận đấu vừa qua đã không thể khiến HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng.

Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia - Ảnh 2.

Ông nhấn mạnh: "Chúng ta còn 1 trận nữa tại vòng bảng. Tôi không quan tâm đến việc Indonesia có thắng được Thái Lan hay không, tôi chỉ quan tâm đến sự thể hiện của các bạn trong trận đấu gặp Singapore ngày mai.

Chắc chắn BHL sẽ đưa ra rất nhiều sự thay đổi trong đội hình thi đấu để kiểm tra và rà soát lực lượng. Tất cả những ai không đạt yêu cầu, không thể hiện được khát vọng cống hiến cho màu áo đội tuyển đều sẽ bị thải loại".

Theo thông báo mới nhất của AFF, nhằm đảm bảo tính chất fair-play của giải, trận đấu giữa U19 Việt Nam gặp U19 Singapore và trận đấu giữa U19 Indonesia gặp U19 Thái Lan sẽ diễn ra cùng diễn ra vào 19h00 tối mai thay vì 15h30 và 19h00 như lịch ban đầu.

Xem thêm ảnh buổi tập của U19 Việt Nam

Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia - Ảnh 4.
Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia - Ảnh 5.
Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia - Ảnh 6.
Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia - Ảnh 7.
Trước nguy cơ bị loại, U19 Việt Nam còn gặp rắc rối trên đất Indonesia - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại