5 phút cùng sao 5 phút cùng sao

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Tôi muốn được như chị mình - H'Hen Niê

Thu Văn |

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Tôi muốn được như chị mình - H'Hen Niê
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Tôi muốn được như chị mình - H'Hen Niê

"Tôi không ép mình phải đạt vương miện hoa hậu hay á hậu nhưng tôi muốn đi được sâu được xa nhất có thể", thí sinh Thu Trang chia sẻ.

Thu Trang là em họ của MC Thái Dũng. Năm 2017, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và được đánh giá là ứng viên sáng giá. 

Tuy nhiên sự cố nhẫm phải váy Mâu Thủy trong một hoạt động tại cuộc thi khiến Thu Trang bị nhiều người hiểu lầm. Nhiều người cho rằng, Thu Trang cố tình nên bị "mất điểm" không đạt được vị trí cao nhất của cuộc thi.

Gặp Thu Trang trước cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019, cô không ngại khi nhắc đến sự cố năm nào: "Khi quản lý người Sing xếp tôi đứng cạnh chị Mâu Thủy thì lúc đó tôi đang mặc váy bó, không thể cúi xuống để chỉnh váy của chị ấy ra chỗ khác nên đành phải dùng chân để dịch váy ra.

Đúng lúc đó máy quay bắt được khoảnh khắc nên cho rằng tôi muốn "dìm hàng" chị Thủy. Thực chất giữa tôi và chị Thủy không có vấn đề gì. Bây giờ, tôi gặp chị Thủy ở ngoài thì vẫn bình thường, hai chị em vẫn đi ăn, đi cafe bình thường".

Ngoài chia sẻ về chuyện cũ, Thu Trang cũng chia sẻ cảm xúc về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 trước giờ G.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Tôi muốn được như chị mình - HHen Niê - Ảnh 1.

Thu Trang (phải) và Mâu Thủy.

Tôi không ép mình phải đạt vương miện hoa hậu hay á hậu

- Từng là gương mặt nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 nhưng may mắn chưa mỉm cười. Lý do gì khiến Thu Trang quyết định quay trở lại với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 mà không phải là cuộc thi nào khác?

Tôi muốn mình ngã ở đâu thì sẽ đứng lên ở đấy. Tôi muốn quay lại Hoa hậu Hoàn vũ để chinh phục nó. Tôi nghĩ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ phù hợp với tôi ở thời điểm này nên tôi trở lại. Tôi thích fomat của Hoa hậu Hoàn vũ vì nó mang cho thí sinh sự tự tin, kĩ năng ứng xử khéo léo khi đứng trước nhiều người.

- Có vẻ như tiêu chí Hoa hậu Hoàn vũ thường hay chọn những cô gái có sự từng trải từ tuổi đời đến cuộc thi nhan sắc, Thu Trang có sợ mình sẽ "lép vế" trước các đối thủ như vậy tại cuộc lần này như Thúy Vân, Hương Ly… chẳng hạn?  

Khi tham gia tôi không đặt nặng mình phải chiến thắng ai nhưng tôi muốn có thể tỏa sáng hết sức mình. Tôi muốn sống không phải hối tiếc gì cả. 

Khi quay lại, tôi không nghĩ tới việc phải vượt qua Thúy Vân hay đối thủ mạnh nào cả. Tôi muốn coi mọi người là người nhà, cùng đồng hành trong cuộc thi. Bởi vì chúng tôi đến với cuộc thi này không phải là chớp nhoáng 1, 2 tuần mà ở với nhau cả 2,3 tháng trời nên sẽ  có tình cảm với nhau.

Điều mà tôi sợ nhất khi quay trở lại đó chính là bản thân tôi.

- Năm 2017, Thu Trang từng lọt top 10, nhiều người thấy em rơi nước mắt. Đó có phải là tâm trạng thất vọng, hụt hẫng?

Không, Tôi rất hài lòng với vị trí top 10 vì đó là năm đầu tiên tôi tham gia. Tôi khóc không phải vì thất vọng hay tiếc nuối, tôi khóc vì vui mừng, hạnh phúc. Tôi thấy vị trí đó hợp với tôi rồi. 

Nếu lần đó, tôi được vào vòng sâu hơn như top 5 chẳng hạn, tôi sợ tôi còn trẻ quá không thể trả lời câu hỏi ứng xử. Hay nếu tôi có giành vương miện đi chăng nữa, tôi cũng sợ mình còn quá trẻ và không đủ sức. 

Tôi sợ mình được vị trí cao thời điểm đó nếu lỡ có vấp sai lầm mọi người sẽ nhìn mình với ánh mắt khác. Do vậy, top 10 là tốt nhất cho tôi ở thời điểm đó. Giờ tôi quay trở lại với cuộc thi, tôi đã chuẩn bị cho mình đầy đủ mọi mặt như tinh thần, sự dũng cảm, khả năng ứng xử… để có thể đảm nhận được mọi vị trí.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Tôi muốn được như chị mình - HHen Niê - Ảnh 3.

Thí sinh Thu Trang.

Tôi nghĩ nếu lần này không đạt gì thì là do duyên số rồi

- Có phải em đã dành suốt 2 năm qua để chuẩn bị cho sự trở lại này?

Thật ra lúc đầu tôi nghĩ không nên quay lại nhưng khi nhìn thấy chị mình  - H’Hen Niê đứng trên sân khấu thế giới tôi cảm thấy mình hạnh phúc lắm. Khi Hen trả lời ứng xử, tôi xem qua tivi mà cũng ôm tim ấy. Tôi sợ chị không làm được nhưng rồi cuối cùng chị đã làm quá xuất sắc. 

Khi Hen hô to 2 tiếng Việt Nam là da gà tôi nổi hết cả lên, cảm giác thật sung sướng. Lần đầu tiên, tôi có khát khao mãnh liệt một điều gì đó. Tôi muốn được như chị mình đứng ở sân khấu nước ngoài và hô to 2 tiếng Việt Nam.

- Thu Trang và H’Hen Niê có mối quan hệ khá thân thiết thì phải?

Khi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 chúng tôi được ở cạnh nhau sống chung với nhau 3 tháng. Chúng tôi chơi với nha khá thân thiết vì có tính tưng tửng giống nhau kiểu lúc nào cũng nhìn mọi thứ một cách tích cực nhất. Tôi coi H’Hen Niê là chị gái của mình.

Khi tôi quay lại cuộc thi này và gặp Hen, chị ấy đã ôm tôi động viên điều đó khiến tôi rất vui. Hen giúp đỡ tôi về tinh thần thôi. Chị hay nói "cố lên trang, cố lên trang".

- Vậy cái đích mà Thu Trang muốn nhận được trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tối nay là vị trí nào?

Tôi không ép mình phải đạt vương miện hoa hậu hay á hậu nhưng tôi muốn đi được sâu được xa nhất có thể để dùng tiếng nói của mình giúp đỡ những trẻ em bị nhiễm HIV - dự án mà tôi đã theo suốt 2 năm qua. Đó cũng là động lực khiến tôi quay lại cuộc thi này.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Tôi muốn được như chị mình - HHen Niê - Ảnh 4.

- Thi hoa hậu không chỉ mất thời gian mà còn mất rất nhiều tiền, Thu Trang lấy kinh phí từ đâu?  

Trước đây, tôi có làm người mẫu nên cũng tích góp được. Tuy nhiên, tiền tích góp không đủ đâu nhưng tôi có nhiều người bạn đồng hành giúp đỡ tôi về trang phục, makeup… nên cũng không mất kinh phí nhiều.

Còn thời gian thì tôi nghĩ cuộc thi nào cũng cần có thời gian để thí sinh thích nghi. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thường tổ chức từ 2 đến 3 tháng cho thí sinh có thời gian bộc lộ con người mình và tinh thần chiến đấu trước những thử thách không biết mệt mỏi. 

Do vậy, tôi không hề thấy mất thời gian mà còn thấy được vì suốt 2,3 tháng đó, tôi học hỏi thêm được rất nhiều. Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, tôi đã thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Trước đó tôi nhút nhát lắm nhưng giờ thì đã có thể tự tin hơn, biết giao lưu ứng xử hơn.

- Điểm mạnh của Thu Trang trong cuộc thi lần này là gì?

Tôi luôn lạc quan và tôi thấy tôi có kĩ năng trình diễn được mặc dù tôi vẫn phải trao dồi thêm nhiều. Tôi đang hoạt động cộng đồng cho người HIV đó cũng là điểm mạnh khiến tôi tự tin. Tôi không vì một mình tôi mà vì những người đứng sau tôi.

Trước đây, tôi chưa hiểu và chưa đồng cảm được với những người nhiễm HIV nên tôi sợ lắm. Ai nhắc đến HIV tôi cũng sợ, sợ lây nhưng khi được đồng hành mới thấy là các em tội thế nào nên tôi muốn mình sẽ làm được cái gì đó để có thể nói lên nỗi lòng của các em, chia sẻ tới cộng đồng.

- Nhưng nếu không đạt giải, Thu Trang có tiếp tục tham gia các cuộc thi khác không?

Tôi nghĩ nếu lần này không đạt gì thì là do duyên số rồi. Tôi không muốn trải qua quá nhiều cuộc thi chỉ vì danh hiệu tôi muốn sau cái danh hiệu ấy thì mình phải làm được điều gì đó cho cộng đồng.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên