Trung tâm thương mại, khách sạn cao nhất Yên Bái cháy, Tập đoàn Hoa Sen nói gì?

Pha Lê |

Phía Tập đoàn Hoa Sen đã có thông báo chính thức liên quan đến vụ cháy tại Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Tôn hoa Sen Yên Bái ngày hôm qua.

Liên quan đến vụ Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Tôn hoa Sen Yên Bái bị cháy, hôm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen - chủ đầu tư của trung tâm thương mại này đã có thông báo chính thức.

Theo đó, 14h20 ngày 23/9, trong khi đơn vị thi công đang triển khai tháo dỡ giàn giáo an toàn lắp ngoài mặt trục của Tòa nhà Trung tâm Thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái thì xảy ra vụ cháy.

Mặc dù các đơn vị thi công đã có biện pháp che chắn cẩn thận như do thời tiết gió to làm tàn xửa xỉ gió đá bị thổi vào khi vực tập kết vật tư dễ cháy (xốp chóng nóng) tại tầng 1 tòa nhà, làm bén lửa, gây cháy.

"Ngay khi xảy ra vụ cháy, các đơn vị đã nhanh chóng sử dụng các dụng cụ phóng cháy chữa cháy tại chỗ (bình chữa cháy, cát, nước...) để dập tắt đám chát nhưng do gió to làm cho ngọn lửa bùng phát nhanh, khỏ kiểm soáy. Do đó, các đơn vị thi công tòa nhà đã liên hệ với lực lựng cảnh sát PCCC để triển khai dập lửa. Đúng 14h32, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn được phát hiện sớm, nên không gây thiệt hại về người, vật chất của công ty và không gây ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công trinh.

Riêng đối với đơn vị tho công bị thiệt hại vật chất nhỏ, ước tính khoảng 200 triệu đồng", Hoa Sen cho biết.

Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Tôn Hoa Sen được khởi công xây dựng ngày 19/5/2016, vị trí giữa trung tâm TP Yên Bái, diện tích 1,5 ha, với tổng vốn đầu tư dự án khoảng 1.200 tỷ, tổng diện tích sàn 74.410 m2.

Đây là khu tổ hợp Trung tâm thương mại lớn nhất và cao nhất ở TP Yên Bái. Dự án hoàn thiện phần thô và đang lắp đặt thiết bị bên trong, dự kiến quý I/2019 đưa vào hoạt động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại