Trung Quốc: ‘Xây tạm’ công trình ‘mỏng như tờ giấy’ giữa lưng chừng trời, không trụ, không dây văng vẫn chịu ngon ơ sức nặng 45 tấn, không ngờ lại nổi tiếng khắp thế giới

Bạch Linh |

Công trình bắc qua hẻm núi sâu 300 mét này chính là minh chứng cho thấy trình độ kỹ thuật vượt trội của Trung Quốc.

Trung Quốc: ‘Xây tạm’ công trình ‘mỏng như tờ giấy’ giữa lưng chừng trời, không trụ, không dây văng vẫn chịu ngon ơ sức nặng 45 tấn, không ngờ lại nổi tiếng khắp thế giới - Ảnh 1.

Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống cầu đường hiện đại hàng đầu thế giới. Các “pháp sư kỹ thuật” Trung Hoa từng khiến thế giới ngỡ ngàng khi xây dựng thành công một cây cầu treo chỉ bằng 4 bộ dây, không trụ không dây văng, bắc qua hẻm núi sông Dadong có độ sâu lên tới 300 mét.

Trung Quốc: ‘Xây tạm’ công trình ‘mỏng như tờ giấy’ giữa lưng chừng trời, không trụ, không dây văng vẫn chịu ngon ơ sức nặng 45 tấn, không ngờ lại nổi tiếng khắp thế giới - Ảnh 2.

Được biết cây cầu này nằm ở huyện Vũ Long, Trùng Khánh, Trung Quốc. Nó rộng 4,3 mét, dài 245 mét và có tải trọng 45 tấn. Một chiếc xe chở vật liệu xây dựng nặng 45 tấn hoàn toàn có thể đi lại an toàn qua chiếc cầu “mỏng như tờ giấy” này.

Trung Quốc: ‘Xây tạm’ công trình ‘mỏng như tờ giấy’ giữa lưng chừng trời, không trụ, không dây văng vẫn chịu ngon ơ sức nặng 45 tấn, không ngờ lại nổi tiếng khắp thế giới - Ảnh 4.

Theo Xinhua, cây cầu trên hẻm núi sông Dadong vốn được đội ngũ xây dựng “bắc tạm” để vận chuyển vật liệu xây dựng cho một cây cầu khác đang trong quá trình thi công. Cây cầu “tạm” này đã giúp rút ngắn quãng đường di chuyển đáng kể thay vì phải đi đường vòng dài 30km. Từ đó giảm chi phí và hạn chế tác động không cần thiết đến môi trường.

Tham khảo Xinhua

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại