Trung Quốc muốn trở thành nhà cung cấp vaccine Covid-19 cho Campuchia

Văn Đỗ, Tâm Hiếu |

Sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen công bố kế hoạch mua vaccine Covid-19 để tiêm miễn phí cho người dân, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia thảo luận với chính phủ Campuchia khả năng cung cấp vaccine do Trung Quốc sản xuất.

Hôm qua (12/12), Trưởng phòng Chính trị, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia Vương Đức Tân đã khẳng định thông tin về việc Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đang thảo luận với Chính phủ Hoàng gia Campuchia về khả năng cung cấp vaccine do nước này sản xuất cho Campuchia. Theo đánh giá của phía Trung Quốc, vaccine của nước này nổi bật bởi “tính an toàn, hiệu quả và dễ lưu trữ, vận chuyển”.

Ngày 7/12 vừa qua, Thủ tướng Hun Sen đã công bố kế hoạch mua 1 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm miễn phí cho 500.000 người Campuchia trong đợt đầu, tiếp đến sẽ mua đủ lượng vaccine cung cấp cho khoảng 10 triệu người dân. Kế hoạch trên đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ Hoàng gia và tất cả mọi tầng lớp nhân dân Campuchia.

Chỉ sau ít ngày quyên góp, quỹ ủng hộ dùng để mua vaccine Covid-19 của chính phủ Campuchia đã nhận được hơn 45 triệu USD (tương đương hơn 1.000 tỉ đồng), trong đó có cá nhân đóng góp nhiều nhất lên tới 5 triệu USD./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại