Trung Quốc: Kiếm được trăm triệu đồng nhờ nghề nhắn tin chúc ngủ ngon

Bảo Hà |

Từng là một người mắc chứng mất ngủ, Wong Biying quyết định mở một dịch vụ giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh tương tự đang cần một ai đó quan tâm.

Trung Quốc: Kiếm được trăm triệu đồng nhờ nghề nhắn tin chúc ngủ ngon - Ảnh 1.

hiều người cần có sự quan tâm về đêm khi bản thân cảm thấy cô đơn. Ảnh minh họa - SCMP.

NTheo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), người phụ nữ 35 tuổi này sinh sống tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã kiếm được hơn 30.000 nhân dân tệ (tương đương 101 triệu đồng) sau khi “bán” những dòng tin nhắn chúc ngủ ngon cho những khách hàng đang gặp khó khăn với sự cô đơn.

Lần đầu tiên cô Wong nảy ra ý tưởng này là khi làm việc cho một công ty thương mại điện tử vào năm 2012. Cô đã quyết định mở một cửa hàng trên sàn giao dịch Taobao với tên gọi “Người bán lời chúc ngủ ngon tại nơi hoang vắng”.

Những lời chúc ngắn gọn và thân thiện được bán với giá 1 nhân dân tệ. Thi thoảng sẽ có những lời chúc đặc biệt dài tới 200 chữ. “Nếu khách hàng có yêu cầu đặc biệt, tôi sẽ viết lời chúc dựa trên câu chuyện của họ”, cô Wong chia sẻ những khách hàng của cô bao gồm bệnh nhân mắc ung thư, những đứa trẻ sống trong gia đình không hạnh phúc và những người thuộc cộng đồng LGBTQ không được công nhận.

“Khi mọi người đặt hàng, nhiều người viết ra câu chuyện của chính mình, và với mỗi câu chuyện, tôi sẽ mở một cửa sổ để nhìn vào tâm hồn họ”, Wong cho hay.

Wong nói lý do ban đầu cô mở công ty này xuất phát từ sự cô đơn của bản thân. Cảm giác đơn độc đã khiến cô mất ngủ nhiều năm. Khi tìm kiếm trực tuyến, Wong phát hiện ra nhiều người gặp vấn đề tương tự.

“Tôi nghĩ tôi có thể kết nối những người lạ này với nhau để cùng nhau tâm sự và làm bạn đồng hành”, Wong trả lời báo Ziniu News.

Wong cho biết cô rất ngạc nhiên khi nhận được đơn hàng đầu tiên sau một vài ngày mở cửa. “Hóa ra rất nhiều người tìm đến dịch vụ này”, Wong nói.

Trong 10 năm qua, cô đã gửi đi khoảng 30.000 tin nhắn chúc ngủ ngon. Thậm chí có một tối cô phải gửi tới hơn 300 tin.

Thời gian trôi qua, Wong cũng không bị mất ngủ nhiều nhưng cô quyết định duy trì phương thức kinh doanh này. “Niềm tin từ người lạ khiến tôi tiến về phía trước, cũng như mang hơi ấm lan tỏa tới những người khác”, Wong cho hay.

Mặc dù bị một số người chỉ trích rằng cô đang trục lợi từ những nội dung tin nhắn vốn dĩ hoàn toàn miễn phí, Wong vẫn khẳng định công việc này "tốn rất nhiều thời gian và công sức" và giải thích rằng với chỉ có 30.000 nhân dân tệ, cô cũng khó trang trải cho bản thân trong hơn 10 năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại