Trung Quốc công bố Sách Trắng về không gian mạng

Ban Thời sự/TTXVN |

Ngày 7/11, Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố Sách Trắng về không gian mạng của quốc gia này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: warontherocks.com)

Ảnh minh họa. (Nguồn: warontherocks.com)

Sách Trắng đã công bố tầm nhìn của Trung Quốc về triển vọng phát triển và quản trị Internet trong kỷ nguyên mới và các hành động của nước này, chia sẻ thành tựu của Trung Quốc trong việc thúc đẩy xây dựng "cộng đồng chung vận mệnh trong không gian mạng ", đồng thời vạch ra triển vọng về hợp tác quốc tế.

Theo Sách Trắng, là quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới và có lượng người dùng Internet lớn nhất, Trung Quốc nắm được xu hướng của thời đại thông tin, duy trì cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm, hỗ trợ quản trị toàn cầu dựa trên tham vấn rộng rãi, các đóng góp và lợi ích chung.

Trong giai đoạn phát triển mới, Trung Quốc sẽ xây dựng động lực phát triển mới với việc tăng cường năng lực trong không gian mạng và công nghệ số .

Trong giai đoạn phát triển mới, Trung Quốc sẽ xây dựng động lực phát triển mới, với việc tăng cường năng lực trong không gian mạng và công nghệ số.

Sách Trắng lưu ý, Trung Quốc đã đạt được tiến bộ trong việc thúc đẩy kinh tế số phát triển, xây dựng môi trường trực tuyến an toàn, phòng ngừa rủi ro đối với an ninh mạng.

Theo thống kê, tính đến năm 2021, giá trị nền kinh tế số của Trung Quốc đã đạt 45.500 tỷ Nhân dân tệ (6.308 tỷ USD), đóng góp 39,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Tính đến tháng 6/2020, có 1,05 tỷ người dùng Internet tại Trung Quốc, tỷ lệ người dân sử dụng Internet là 74,4%.

Theo Sách Trắng, Trung Quốc là quốc gia sở hữu mạng lưới kết nối 5G lớn nhất thế giới và trở thành một trong những quốc gia đi đầu về tiêu chuẩn và công nghệ 5G, với 455 triệu thuê bao 5G.

Trong năm 2021, doanh thu bán lẻ trực tuyến hàng tiêu dùng là 10.800 tỷ Nhân dân tệ (1.497 tỷ USD), tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu thương mại điện tử xuyên biên giới đạt 1.920 tỷ Nhân dân tệ (266 tỷ USD), tăng 18,6% so với cùng kỳ năm trước.

Sách Trắng khẳng định, Trung Quốc tiếp tục tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực không gian mạng.

Trung Quốc đã tích cực hợp tác xuyên biên giới về kinh tế số, an ninh mạng, cải cách và phát triển quản trị không gian mạng toàn cầu để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Internet.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại