Trump có thể sẽ đi nghỉ lễ ở Florida và không quay lại Nhà Trắng

Kiều Anh |

Một số nguồn tin cho biết Tổng thống Trump có thể sẽ tới dinh thự của ông ở Florida nghỉ lễ và không quay lại Nhà Trắng nữa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Nơi Tổng thống Trump quyết định sẽ dành những tuần cuối cùng của mình với vai trò là Tổng thống đã trở thành một vấn đề được bàn tán trong nội bộ Nhà Trắng khi một số cố vấn cho rằng ông Trump có thể sẽ rời Nhà Trắng vào kỳ nghỉ và không quay lại nữa.

Về việc này, Tổng thống Trump có kế hoạch ở lại dinh thự cuả ông tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida trong dịp Giáng sinh và Năm mới nhưng thông tin cung cấp cho các nhân viên cũng chỉ dừng lại ở đây, các nguồn thạo tin cho biết.

Tổng thống Trump có thể sẽ quay lại Washington trong những ngày cuối nhiệm kỳ của ông. Tuy nhiên, có một số suy đoán cho rằng Tổng thống và Đệ nhất phu nhân sẽ ở lại luôn Florida và không quay lại Nhà Trắng nữa, một quan chức Nhà Trắng cho hay.

Dù vậy, các quan chức cũng cảnh báo, các cuộc thảo luận về vấn đề trên có thể sẽ thay đổi và vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng ở thời điểm hiện tại. Các nguồn tin ở Mar-a-Lago và Washington đều cho biết hiện chưa có kế hoạch cụ thể nào trong lịch trình của tổng thống và phu nhân sau dịp Năm mới.

Tổng thống Trump ban đầu có kế hoạch thăm Mar-a-Lago vào Lễ Phục sinh song sau đó đã hủy bỏ chuyến đi này do công trình trên đang trong thời gian tu sửa. Một số người suy đoán rằng Tổng thống Trump sẽ chuyển đến đây sống luôn sau khi rời Nhà Trắng.

Trả lời câu hỏi về việc Tổng thống Trump sẽ tới Florida vào tháng 12 và không quay lại Washington, một nguồn tin đã phản hồi rằng đó "hoàn toàn chỉ là suy đoán".

Giữa bối cảnh cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump về kết quả bầu cử đang cạn dần thời gian, các nhân viên thừa nhận rằng Tổng thống Trump chưa có kế hoạch rõ ràng sau khi Đại Cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 14/12 tới.

Hôm 7/12, Tổng thống Trump không nói về việc liệu ông có tiếp tục nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử 2020 thông qua cuộc chiến pháp lý hay không khi trao đổi với báo giới ở Phòng Bầu dục song ông cũng không rút lại các cáo buộc về gian lận bầu cử.

"Tôi nghĩ việc này sẽ rõ ràng nếu các bạn nhìn vào cuộc bỏ phiếu. Đây là một cuộc bầu cử gian lận", ông Trump nhận định, đồng thời cho biết "chúng ta sẽ tìm thấy những điều chúng ta có thể làm về cuộc bầu cử này và các bạn sẽ chứng kiến rất nhiều điều to lớn xảy ra trong một vài ngày tới".

Một số cố vấn đã đề xuất Tổng thống Trump nên bắt đầu xác định và thực hiện các ưu tiên cuối nhiệm kỳ nhưng ông Trump vẫn tiếp tục tập trung vào kết quả bầu cử.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đang cân nhắc một loạt các lệnh ân xá và các động thái khác trước khi rời nhiệm sở. Tuy nhiên, ông vẫn dành phần lớn thời gian trong những tuần qua để xem tin tức về quá trình chuyển giao và trao đổi với các cố vấn về những cáo buộc liên quan đến kết quả bầu cử.

Những gì Tổng thống Trump sẽ làm vào Ngày Nhậm chức (20/1/2021) vẫn là một câu hỏi mở.

Tổng thống Trump đã cho thấy ông có thể sẽ ra tranh cử năm 2024 song không đưa ra một kế hoạch cụ thể về việc này. Ông cũng có thể sẽ tổ chức một cuộc mít tinh hoặc một sự kiện đối lập với lễ nhậm chức của ông Biden song đây mới chỉ là ý tưởng.

Một số cố vấn khuyến khích Tổng thống Trump tiến hành chuyển giao quyền lực theo truyền thống khi tin rằng điều đó sẽ tốt hơn cho hình ảnh của ông. Dù vậy, ông Trump đã bác bỏ khả năng chào đón ông Biden vào Nhà Trắng, đồng thời nói rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến sự ủng hộ của các cử tri dành cho ông./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại