Trùm Điền Quân Color Man nói với phó tổng giám đốc Khương Dừa: "Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa"

Tùng Ninh |

"Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa, có thấy vô lí không" – Color Man nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ông trùm Điền Quân Color Man đã đăng tải một clip quay lại cảnh ngồi họp với phó tổng giám đốc Khương Dừa tại hàng cà phê bánh mỳ của ông.

Color Man đến từ rất sớm, ngồi ăn bánh mỳ đợi Khương Dừa. Mãi lúc sau, Khương Dừa mới có mặt và bị Color Man trách: "Hẹn 8 giờ 30 và 8 giờ 45 mới đến".

Khương Dừa biết mình đến muộn nên nói vui: "Cứ tưởng gọi đến để tăng lương, sướng quá trời, làm từ hôm qua đến giờ không ngủ được, hóa ra đến họp".

Trùm Điền Quân Color Man tiết lộ lương của phó giám đốc Khương Dừa: Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa - Ảnh 1.

Color Man lúc này mới tiết lộ: "Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa, có thấy vô lí không".

Khương Dừa vẫn tếu táo: "Biết bao nhiêu cho đủ hả anh. 1 tỷ thì lên 2 tỷ cũng được". Câu nói này khiến Color Man chỉ biết cười trừ.

Tiếp đó, Khương Dừa khoe khẩu phần ăn sáng của mình và các nhân viên Điền Quân: "Mỗi buổi sáng được anh Color Man cho một cái bánh mỳ và một chai nước suối. Còn ai không thích ăn thì tự bỏ tiền ra ăn ở ngoài".

Sau màn chào hỏi, Color Man đặt vấn đề làm dự án Tết với Khương Dừa vì sắp đến Tết. Anh nói: "Năm ngoái hai anh tôi làm phim Tết Ngày xuân kén rể vui lắm".

Khương Dừa thắc mắc: "Anh tính làm lại phim đó à?".

Color Man nghe vậy liền xót xa đáp: "Năm ngoái có nhà tài trợ, năm nay đâu có nhà tài trợ, tiền đâu mà làm. Năm ngoái làm bao nhiêu phim hay". Sự thật này khiến nhiều khán giả tỏ ra đồng cảm.

Trùm Điền Quân Color Man tiết lộ lương của phó giám đốc Khương Dừa: Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa - Ảnh 3.

Để thay đổi không khí, Khương Dừa gợi ý: "Khán giả cũng hay nhắc em với anh kết hợp làm phim gì cho vui, một là làm phim, hai là làm MV, ba là quay một chương trình gì đó. Nhưng tốt hơn là giúp người nghèo, trao quà cho hoàn cảnh khó khăn, mình cũng còn một quỹ".

Color Man bổ sung thêm: "Có thể đi thăm viện dưỡng lão, thăm các lão thành cách mạng, liệt sĩ".

Khương Dừa lại nảy ra suy nghĩ khác: "Chắc em sẽ về quê trao quà cho mấy đứa học sinh nghèo ở trường ngày xưa em học. Hồi đó em học cấp một ở trường đấy, giờ về họ vẫn nhớ".

Color Man nghe vậy liền thắc mắc: "Học từ cấp một mà giờ về người ta vẫn nhớ mình à?".

Khương Dừa cười rồi đưa ra ý kiến: "Nhớ chứ, cứ về tặng quà là người ta nhớ liền. Nói vậy thôi, chứ trường ở gần nhà em nên thầy cô thường xuyên qua lại, vẫn nhớ. 

Trùm Điền Quân Color Man tiết lộ lương của phó giám đốc Khương Dừa: Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa - Ảnh 4.

Tết đến nhiều người nghèo khổ lắm, mình nên góp quà như đường mắm, bánh kẹo, rồi kèm 500 ngàn trao cho họ. Như thế thì họ rất vui".

Color Man đồng tình: "Đúng vậy, nên tặng tiền kèm quà cáp, một số sản phẩm của Color Man cho họ. Bây giờ anh em mình cứ lấy quỹ ra 100 triệu mua quà đã.

Hoặc là, mình sẽ đi bán bánh mỳ rồi lấy tiền lãi đó góp vào cho đủ 100 triệu để mua quà cho người nghèo. Nhưng bán thế cũng căng đấy vì ở quán anh bán bánh mỳ một ngày được có vài triệu thôi, xuất sắc lắm thì được 5 triệu".

Khương Dừa bổ sung: "Bán thế thì cũng khó, nên mình sẽ vận động các mạnh thường quân tới mua, rồi người nhà nữa. Ai quý mình thì họ cho thêm".

Color Man tiếp thu ý kiến của Khương Dừa và đưa ra kế hoạch: "Bán bánh mỳ trong hai ngày để gây được quỹ 100 triệu cho người nghèo là khó lắm đấy. Bây giờ chia ra, Khương Dừa đi bán trong hai ngày, tôi đi bán trong hai ngày, sao cho mỗi người kiếm được 50 triệu.

Trùm Điền Quân Color Man tiết lộ lương của phó giám đốc Khương Dừa: Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa - Ảnh 5.

Mỗi người sẽ có một địa điểm của riêng mình, không được tiết lộ trước. Đặt ra thử thách thi đua như vậy thì sẽ có động lực hơn.

Trông thế chứ cũng có những fan thương mình họ ủng hộ nhiều. Ví dụ, có những Việt kiều về, họ sẵn sàng bỏ 100 đô chỉ để mua một cái bánh mỳ. Tóm lại bánh mỳ này sẽ không có giá, ai muốn mua bao nhiêu thì mua, cho bao nhiêu thì cho.

Ai bán được nhiều hơn sẽ bù tiền cho người ít hơn, thì không ai phải bỏ tiền túi ra hết. Toàn bộ tiền bán thừa ra sẽ bỏ vào quỹ từ thiện, chứ không bỏ vào túi riêng".

Như vậy, cả hai đã bước đầu lên được kế hoạch làm chương trình từ thiện giúp người nghèo đón Tết. Kế hoạch này được nhiều khán giả ủng hộ. Ai cũng khen ngợi tấm lòng của hai ông trùm Điền Quân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại