Trong ngày kỷ niệm 3 năm yêu nhau, người yêu đột nhiên vay tôi 200 triệu đồng

Tiên Anh |

Yêu nhau được 3 năm, người yêu đột nhiên ngỏ lời vay tôi 200 triệu để xây nhà cho bố mẹ. Điều này khiến tôi rất phân vân, vì cô ấy chưa bao giờ vay tôi một số tiền lớn như vậy.

Tôi năm nay 29 tuổi, đã cô người yêu kém tôi 2 tuổi. Yêu nhau được 3 năm, cô ấy đột nhiên vay tôi một số tiền lớn là 200 triệu, khiến tôi vô cùng phân vân và khó xử.

Chúng tôi quen nhau khi cả hai đang đi du học Mỹ. Cô ấy học kinh doanh, còn tôi học ngành chăm sóc khách hàng. Sau khi tốt nghiệp đại học, chúng tôi đã chuyển về Việt Nam làm việc để ở gần bên gia đình. Trong thời gian yêu nhau, hai đứa gần như không có chung đụng gì về mặt kinh tế. Ai làm được bao nhiêu thì tự tiêu tiền của mình. Mỗi lần gặp nhau hay đi chơi, chúng tôi đều chia tiền sòng phẳng. Hôm nay tôi mua cho bạn gái thì hôm sau cô ấy sẽ mua lại cho tôi món quà có giá trị tương đương.

Trong ngày kỷ niệm 3 năm yêu nhau, người yêu đột nhiên vay tôi 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Trong ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau, người yêu đột nhiên vay tôi 200 triệu (ảnh minh họa)

Đợt này, hai đứa đều đã ra mắt bố mẹ hai bên rồi nên cũng tính đến việc kết hôn. Hai bên gia đình đều vui mừng vì chuyện này, rất ủng hộ chúng tôi. Hôm kia là ngày kỷ niệm 3 năm yêu nhau, hai đứa có đi ăn một bữa. Trong bữa ăn, người yêu tôi có ngỏ ý vay tôi 200 triệu để sửa nhà cho bố mẹ. Cô ấy bảo, sau này bản thân đi lấy chồng không còn nhiều cơ hội để chăm sóc bố mẹ, nên muốn dành tiền để xây nhà cho bố mẹ. Cô ấy và anh trai chia nhau mỗi người góp một nửa để xây nhà. Tôi nghe xong thấy rất phân vân, nên bảo cô ấy rằng mình sẽ suy nghĩ thêm. Trông cô ấy có vẻ buồn buồn, và bữa ăn kết thúc trong im lặng.

Tôi về hỏi gia đình tôi chuyện này. Mẹ tôi bảo rằng hai đứa đã sắp làm đám cưới, nên để dành tiền cho cuộc sống sau này. Người yêu tôi là con gái, trong nhà còn có một anh trai nên nhiệm vụ xây nhà không phải của cô ấy, không cần chi li như vậy. Mẹ tôi bảo về bảo người yêu tôi là, có bao nhiêu góp bấy nhiêu, bố mẹ cô ấy sẽ tự hiểu.

Thế nhưng, bố tôi lại bảo tôi nên đưa người yêu vay số tiền đó, thậm chí là cho không. Sau này khi hai chúng tôi lấy nhau, tôi vẫn phải có nghĩa vụ chăm sóc bố mẹ vợ. Hơn nữa, gia đình nhà người yêu tôi lại không giàu có bằng nhà tôi, giúp đỡ họ là chuyện nên làm.

Bây giờ bố mẹ tôi mỗi người một ý, tôi không biết nên cho cô ấy vay hay không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại