Trong lúc giải cứu, chàng nhân viên cứu hộ nhỡ tay "động chạm" cô gái đang có ý định tự sát, 3 tháng sau hai người nên duyên vợ chồng

TRUNG HẠ |

Tình yêu là thứ gì đó thật khó định nghĩa. Đôi khi nó chợt đến, mà cũng chợt đi; hai người tưởng chừng như vô duyên nhưng lại có phận bên nhau…

Tình yêu của người lính cứu hỏa và cô gái có ý định quyên sinh dưới đây đã chứng minh được trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Cách đây không lâu, tại một tòa chung cư ở thành phố Phúc Châu (Phúc Kiến, Trung Quốc), một cô gái đứng trên sân thượng có ý định tự sát.

Trong lúc cô đang chần chừ chưa kịp nhảy thì đội cứu hộ đến tiếp cận hiện trường, phân công lực lượng cứu lấy mạng sống cô gái.

Trong lúc giải cứu, chàng nhân viên cứu hộ nhỡ tay động chạm cô gái đang có ý định tự sát, 3 tháng sau hai người nên duyên vợ chồng - Ảnh 1.
Trong lúc giải cứu, chàng nhân viên cứu hộ nhỡ tay động chạm cô gái đang có ý định tự sát, 3 tháng sau hai người nên duyên vợ chồng - Ảnh 2.

Thấy nhân viên cứu hộ cản trở mình, cô gái đã bối rối và bị trượt chân trong khi bản thân đang đứng ở mép tường cao. Thế nhưng khi ngã xuống, cô đã kịp thời bám lấy thành tường. Một nhân viên cứu hộ đã chạy đến giữ chặt tay cô.

Hành động này cho thấy, cô gái vẫn thật sự chưa muốn từ bỏ cuộc sống. Cô vẫn muốn sống tiếp.

Nhiều nhân viên cứu hộ khác có mặt ở căn hộ, nơi cô gái đang treo lơ lửng. Họ tóm lấy chân cô, song tình thế vẫn chưa hết nguy hiểm. Mặc dù tay đã có người giữ, chân đã có người nắm, nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ, cô gái sẽ rơi xuống bất kỳ lúc nào.

4 nhân viên cứu hộ đã cùng tóm chặt phần thân dưới của cô gái, phối hợp với nhân viên trên sân thượng. Đáng chú ý là trong lúc kéo cô gái vào hướng cửa sổ, một nhân viên cứu hộ mặc đồng phục cam đã vô tình kéo tụt quần cô, sau đó anh không hề ngại ngùng mà lấy tay đỡ lấy phần mông để cô không bị ngã ra phía ngoài.

Trong lúc giải cứu, chàng nhân viên cứu hộ nhỡ tay động chạm cô gái đang có ý định tự sát, 3 tháng sau hai người nên duyên vợ chồng - Ảnh 3.

Nhờ đó, cô gái đã thoát chết trong gang tấc. Có thể nói, nhiệm vụ của nhân viên cứu hộ là phải tìm mọi cách để cứu sống người dân, dẹp bỏ những ngại ngùng giữa nam và nữ.

Thực ra, đối với một người lính cứu hỏa, đó là công việc và trách nhiệm của anh. Cũng giống như một bác sĩ, để cứu mạng người, trái tim họ bình lặng như nước. Không có sự khác biệt giữa nam và nữ, và anh ấy cũng không có tâm tư hay ý đồ xấu nào khác.

Người sống ở tòa nhà đối diện đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ quá trình này và đăng tải lên mạng xã hội.

Trong lúc giải cứu, chàng nhân viên cứu hộ nhỡ tay động chạm cô gái đang có ý định tự sát, 3 tháng sau hai người nên duyên vợ chồng - Ảnh 4.

Câu chuyện này đã không có gì đáng chú ý cho đến khi vào 3 tháng sau, cô gái từng có ý định tự sát đã đăng tải đoạn video cho biết cô đã nên duyên với chàng nhân viên cứu hộ, người đã “nhỡ tay” trong lúc giải cứu cô.

Bài đăng kèm theo đoạn video hai người chụp ảnh cưới, tay trong tay vô cùng hạnh phúc, cùng với sự ủng hộ chung vui của đội cứu hộ, những người đã tham gia đợt giải cứu cô gái hồi 3 tháng trước.

Mặc dù không chia sẻ gì thêm về quá trình hai người đã nên duyên vợ chồng, nhiều cư dân mạng đoán rằng có lẽ trái tim yếu ớt đang cần sự an ủi của cô gái đã được sưởi ấm bởi sự tích cực của chàng cứu hộ, từ đó hai người đã nảy sinh tình cảm, rồi trao cho nhau thân phận về chung một nhà.

Đáng chú ý hơn, nhiều người khẳng định, chi tiết chàng cứu hộ “nhỡ tay” trong lúc giải cứu đã giúp hai người có nhiều xúc tác, cơ hội để tìm hiểu, chia sẻ hơn.

- Thật vui vì biết được chuyện tình dễ thương như vậy. Cô gái hẳn là đã yêu đời hơn sau khi gặp được chồng hiện tại. Chúc hai người hạnh phúc bền lâu.

- Chàng cứu hộ đã trở thành ánh sáng xua tan sự u tối trong tâm hồn cô gái. Không biết cô đã trải qua chuyện gì, nhưng mong rằng cô có thể tin tưởng vào cuộc đời mình hơn, cùng khỏe mạnh sống tiếp với người yêu.

- Bản thân là người khá tiêu cực nên tôi hiểu cô gái đã phải khổ sở như thế nào mới chọn cách dại dột như vậy. Nhưng mọi chuyện đã qua, một cuộc tình chớm nở. Chúc cả hai luôn hạnh phúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại