Trong cơn quẫn trí, người phụ nữ ép con ruột uống 120 viên thuốc ngủ sau đó tự sát vì lo lắng cho những người xung quanh gặp nạn

AME |

Bi kịch đã xảy ra khi một người mẹ phải nhìn con trai đau đớn gần 20 năm qua.

Sự việc xảy ra tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, một người phụ nữ họ Triệu trong sự bí bách đã tìm đến cách giải thoát khó chấp nhận được: Ép chết con trai 16 tuổi rồi tự sát nhưng không thành. 

Cô còn để lại một lá thư tuyệt mệnh với nội dung tiêu cực.

Theo truyền thông Trung Quốc, cậu thiếu niên 16 tuổi họ Lý đã mắc chứng bệnh tự kỷ từ nhỏ. Trong hơn 10 năm qua, bố mẹ đã đưa cậu đến nhiều bệnh viện thăm khám và điều trị nhưng bệnh trạng không được cải thiện. 

Càng lớn tuổi bệnh tình của cậu Lý càng nặng nề hơn, đặc biệt trong 2 năm gần đây, mỗi khi phát bệnh là Lý sẽ đánh đập bố mẹ, người thân và cả hàng xóm.

Được biết, người mẹ họ Triệu theo nghề giáo viên. Cô đã phải chịu áp lực trong một thời gian dài và dần dần có biểu hiện trầm cảm. 

Cô luôn lo lắng con trai mình có thể làm tổn thương chồng hoặc những người xung quanh vô tội khác. Nhiều lần cô đã nghĩ đến việc giết con trai bằng thuốc ngủ.

Ngày 12/1/2018, khi con trai tái phát bệnh, dưới sự giúp đỡ của cảnh sát, cô đã đưa con vào bệnh viện Cáp Nhĩ Tân điều trị. 

6 ngày sau, cô Triệu và con trai trở về nhà nhưng hôm đó cậu bé tiếp tục phát bệnh. Trong lúc quẫn trí, cô đã ép con trai nuốt 120 viên thuốc ngủ.

Trong cơn quẫn trí, người phụ nữ ép con ruột uống 120 viên thuốc ngủ sau đó tự sát vì lo lắng cho những người xung quanh gặp nạn - Ảnh 1.

Trong lúc mất bình tĩnh, người mẹ đã quyết định tìm hướng giải thoát cho cả 2. (Ảnh minh họa)

Sau đó, khi nhận ra con trai đã ngừng thở, cô bình tĩnh viết một lá thư để lại rồi cố gắng cắt cổ tay tự sát nhưng không thành công. 

Ngay sau khi bình tâm trở lại, cô đã đến đồn cảnh sát đầu thú. Cô khai rằng bản thân đã rất lo sợ khi chứng kiến con đau đớn trong bệnh viện và cảnh tượng con tấn công bạo lực với những người xung quanh. 

Cô lo lắng đứa trẻ sẽ gây hại cho xã hội khi vắng mặt mẹ, nên cô đã quyết định tìm cách giải thoát cho cả 2 mẹ con.

Hiện tại, cô Triệu đã bị tòa kết án 3 năm tù giam vì tội cố ý giết người trong tình trạng tinh thần căng thẳng lâu dài. 

Khi biết được nguyên nhân hành động của cô Triệu, người thân và hàng xóm đều đồng cảm với cô, tỏ ý thương xót cho số phận 2 mẹ con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại