Trốn nghĩa vụ quân sự 2 năm, nam thanh niên bị đi tù 6 tháng

Ngọc Tú |

Không muốn khám sức khỏe để đi nghĩa vụ quân sự, Luật cố tình lẩn trốn để đi làm nhưng bị cơ quan chức năng xử lý và bị Tòa án tuyên phạt 6 tháng tù giam.

Ngày 24/4, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương (Nghệ An) đã mở phiên tòa lưu động tại Ủy ban nhân dân xã Lam Sơn (huyện Đô Lương) xét xử Đàm Công Luật (SN 1996, trú xã Lam Sơn) về tội "Trốn tránh nghĩa vụ quân sư".

Theo hồ sơ vụ án, trước đó vào ngày 6/3/2018, Luật có lệnh gọi công dân nhập ngũ. Tuy nhiên Luật không đến để tham gia nhập ngũ mà cũng không có lý do chính đáng. Luật sau đó bị Chủ tịch UBND xã Lam Sơn xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về nhập ngũ.

Cuối năm 2018, Luật tiếp tục có tên trong danh sách triệu tập để khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019. Lần này Luật cố tình ở lại TP.Vinh để làm việc mà không về Trạm y tế xã Lam Sơn để tham gia khám sức khỏe theo Lệnh điều động.

Tại phiên tòa, Luật đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Luật 6 tháng tù giam về tội "Trốn tránh nghĩa vụ quân sự".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại