Trộm đột nhập vào nhà cuỗm đi nhiều đồ giá trị, vài ngày sau trở lại trả duy nhất một thứ khiến gia chủ biết ơn vô cùng

THÁI ANH |

Không phải tên trộm nào cũng có lòng trắc ẩn và yêu thương động vật thế này đâu.

Vào năm 2017, gia đình của Elena Sardi, sống ở Melbourne, Úc, rơi vào đau khổ khi con chó cưng 8 tuần tuổi của gia đình, Sasha, bị tên trộm đột nhập vào nhà và bắt đi mất. Trước đó, Elena và các thành viên trong gia đình trở về nhà ở khu vực Croydon Hills thì phát hiện nhà bị trộm "ghé thăm" và cuỗm đi rất nhiều món đồ giá trị.

Trộm đột nhập vào nhà cuỗm đi nhiều đồ giá trị, vài ngày sau trở lại trả duy nhất một thứ khiến gia chủ biết ơn vô cùng - Ảnh 1.
Trộm đột nhập vào nhà cuỗm đi nhiều đồ giá trị, vài ngày sau trở lại trả duy nhất một thứ khiến gia chủ biết ơn vô cùng - Ảnh 2.

Cô chó Sasha là bạn của con gái Elena.

Gia đình đã tìm kiếm Sasha khắp nơi nhưng không thấy. Thời điểm đó, Sasha chỉ mới được Elena đưa về nhà khoảng 1 tuần nhưng nó đã sớm trở nên gắn bó với cô con gái 4 tuổi của cô.

"Thật đau lòng, tôi vẫn còn đang run đây này... Chúng tôi rất buồn khi Sasha bị bắt đi. Mặc dù Sasha chỉ mới ở với chúng tôi chưa đầy 10 ngày nhưng hai bên đã rất gắn bó và chúng tôi coi con vật như một phần của gia đình" - Elena chia sẻ.

Cảnh sát tin rằng tên trộm đã đột nhập vào nhà trong khoảng thời gian từ 9h30 - 11h30 sáng khi Elena rời nhà để đưa con gái đến gặp bác sĩ khám bệnh. Cô chó Sasha mất tích khi đang ở sân sau và cảnh sát thì không nghĩ con vật chạy trốn đến nơi khác.

Một vài món đồ có giá trị như laptop, máy tính bản và trang sức đã bị trộm mất. Elena cho biết Sasha có vấn đề sức khỏe, có thể ngã bệnh nếu như tiếp xúc với các con chó khác nên gia đình càng muốn tìm ra nó càng nhanh càng tốt. Thế là họ đã dán poster ở khắp khu vực đồng thời đăng lên mạng xã hội với hy vọng tìm được thú cưng.

Có vẻ như con gái của Elena cũng nhận biết được sự vắng mặt của "bạn mình" nên tỏ ra buồn bã, khiến bố mẹ em không biết phải giải thích với con nhỏ như thế nào.

Trộm đột nhập vào nhà cuỗm đi nhiều đồ giá trị, vài ngày sau trở lại trả duy nhất một thứ khiến gia chủ biết ơn vô cùng - Ảnh 3.

Trong lúc gia đình bị hại đau buồn và cảnh sát thì nỗ lực tìm kiếm tung tích của bọn trộm lẫn con chó mất tích thì một vài ngày sau đó, cô chó Sasha trở về bình an vô sự. Có vẻ như bọn trộm cảm thấy mủi lòng và ân hận nên quyết định trả lại con vật cho gia đình Elena.

"Chúng tôi không dám hy vọng quá nhiều nhưng rồi sáng hôm đó, vợ tôi dậy sớm pha cà phê, đi ngang cửa nhà và nhận ra một bóng dáng đang chuyển động gần chuồng Sasha. Chúng tôi nghĩ rằng tên trộm hẳn cũng có lương tâm nhưng dù là gì đi nữa, chúng tôi cũng không quan tâm, chúng tôi chỉ cần biết Sasha đã trở về an toàn" - chồng Elena nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại