Nguyên liệu:
300g bột gạo nếp
50g siro đường hoặc đường mạch nha
100g đường cát trắng
Cách làm:
Bước 1
Đổ đường mạch nha vào nồi, thêm chút nước vào đun sôi sau đó tắt bếp. Cho 200g bột gạo nếp vào nồi mạch nha khuấy đều.
Bước 2
Cho 100g bột gạo nếp còn lại vào khuấy chung. Nếu bột khô bạn có thể cho thêm một chút nước sôi vào để trộn chung. Nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay.
Để khối bột trong thố, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ khoảng 1 giờ.
Bước 3
Lấy khối bột ra cán thành tấm không quá mỏng. Cắt tấm bột thành từng dải ngắn rồi lăn thành hình trụ dài.
Bước 4
Đổ dầu ăn vào chảo sau đó đặt bánh nếp vào rồi bật bếp lên, đun ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho 50g đường cát trắng vào nồi cùng một lượng nước rất nhỏ vào đun cho đường tan chảy và sôi lên thì tắt bếp.
Bước 5
Cho bánh nếp đã chiên vào nồi đường vừa đun trộn đều rồi đổ 50g đường cát còn lại vào trộn chung sao cho đường cát phủ đều từng chiếc bánh là xong.
Bánh nếp được làm theo cách này rất đơn giản, cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa cũng vẫn có thể làm ra những chiếc bánh nếp giòn tan tuyệt vời này.
Khác với bánh nếp ngào đường, bánh nếp boc đường được làm theo kiểu này giúp bạn tiết kiệm thời gian chề biến rất nhiều mà vị của bánh cũng ngon hết ý.
Cho nên bạn hãy thử làm món bánh này để dùng làm món ăn vặt cho cả gia đình nhé.
Lưu ý:
- Để tăng hương vị bạn có thể thay nước bằng sữa tươi hoặc một chút sữa đặc khi nhào bột.
- Lúc lăn bột thành thanh trụ dài bạn có thể lăn qua một chút vừng để bánh thơm ngon hơn.
- Khi làm bánh nếp bọc đường, thì ở bước 4 trong công đoạn nấu đường với chút nước để tạo thành siro thì bạn cũng có thể thay hoàn toàn bằng mật ong để trộn với bánh cũng sẽ rất ngon lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net