Trịnh Kim Chi: Gần 300 triệu tiền phúng viếng được làm từ thiện theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình

Nguyên Hương |

Theo di nguyện lúc sinh thời của nghệ sĩ Lê Bình, toàn bộ tiền phúng điếu cũng như tiền mọi người góp vào giúp ông còn dư sau khi ông nằm xuống, sẽ được làm từ thiện.

Trưa nay (ngày 6/5), NSƯT Trịnh Kim Chi đã bàn giao toàn bộ số tiền mọi người phúng điếu nghệ sĩ Lê Bình cho gia đình ông. Tổng số tiền phúng điếu là 267.840.000 đồng và 1.100 đô.

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, mấy ngày diễn ra tang lễ, gia đình bối rối nên nhờ chị đứng ra cất giữ thùng phúng điếu. Lẽ ra, thùng phúng điếu sẽ được chị giao lại cho gia đình ngay sau khi hoả táng nghệ sĩ Lê Bình nhưng mọi người ai cũng quá mệt nên tới trưa nay chị mới hẹn gặp được mọi người.

Theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình lúc sinh thời, toàn bộ số tiền phúng điếu cũng như số tiền mà mọi người quyên góp giúp ông chữa bệnh, khi ông ra đi, nếu còn dư, sẽ được gộp lại để làm từ thiện.

Đêm trước khi nghệ sĩ Lê Bình được hoả táng, một phần số tiền này đã được trao cho đại diện Chùa Nghệ sĩ và đại diện Viện dưỡng lão Nghệ sĩ. Số còn lại sẽ trao lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trịnh Kim Chi: Gần 300 triệu tiền phúng viếng được làm từ thiện theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi trao toàn bộ số tiền phúng điếu cố nghệ sĩ Lê Bình cho đại diện gia đình gồm con ruột, con nuôi nghệ sĩ Lê Bình và người anh em "cột chèo" với ông.

Trịnh Kim Chi: Gần 300 triệu tiền phúng viếng được làm từ thiện theo di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 2.

Tổng số tiền phúng điếu là 267.840.000 đồng và 1.100 đô.

NSƯT Trịnh Kim Chi nói: "Gia đình dự định sẽ trao hết số tiền này trong thời gian từ nay tới khi tròn 49 ngày anh Bình. Ngay ngày mai, gia đình sẽ trao tặng tiền cho một số bệnh nhân nghèo ở bệnh viện 175, nơi anh Bình điều trị bệnh suốt thời gian qua".

Chia sẻ suy nghĩ của mình về di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình, Trịnh Kim Chi bày tỏ: "Anh Bình lúc nào cũng nghĩ cho người khác, từ lúc sống tới khi nằm xuống. Hành động này của anh quá cao cả.

Anh Bình rất trân trọng những nghĩa cử và tấm lòng của mọi người giúp mình lúc ngã bệnh nên khi nằm xuống, anh cũng muốn tình cảm đó được dùng vào những việc ý nghĩa, ngoài việc chữa bệnh cho mình.

Tôi nghĩ, có lẽ anh Lê Bình cũng không muốn nợ trần gian quá nhiều nên mới có kế hoạch và suy nghĩ đó. Đó cũng là tâm nguyện tốt, cao đẹp của một người nghệ sĩ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại