Gia đình nghệ sĩ Lê Bình làm 1 điều bất ngờ trong đêm cuối cùng khiến ai cũng xúc động

NSƯT Hạnh Thúy |

"Cả cuộc đời lặng lẽ, chắc đêm qua là đêm đông vui nhất của chú, khi anh em bạn bè đến rất đông đủ, họ không về ngay mà nán lại, trò chuyện, hỏi han, kể nhau nghe, nhắc nhau nhớ những kỷ niệm liên quan đến cái tên Lê Bình", diễn viên Hạnh Thúy xúc động chia sẻ.

Trong đêm cuối cùng nghệ sĩ Lê Bình ở lại với mọi người (đêm ngày 3/5) đã có rất nhiều điều xúc động diễn ra. Vào lúc 1h sáng, nghệ sĩ ưu tú Hạnh Thúy đã xúc động ghi lại những dòng này và gửi cho chúng tôi.

Sự "giàu có" của Lê Bình mà người nhiều tiền cũng chưa chắc có được

Hạnh Thúy viết: "Cả cuộc đời lặng lẽ, chắc đêm qua là đêm đông vui nhất của chú, khi anh em bạn bè đến rất đông đủ, họ không về ngay mà nán lại, trò chuyện, hỏi han, kể nhau nghe, nhắc nhau nhớ những kỷ niệm liên quan đến cái tên Lê Bình.

Chuyện vui có, chuyện buồn có, đêm qua bạn bè ít khóc, bởi họ đã biết lẽ sinh tử thường tình, và nhiều người đã đến lần một, lần hai, rồi lại đến "ở với ông đêm cuối vì mai mốt hết gặp" nên không còn bàng hoàng hay khóc thương nữa, mọi người nhẹ nhàng hơn, một bàn nhậu nho nhỏ bày ra, những tri kỷ hay ngồi với ông khi sinh thời nhấm nháp với nhau, với ông vài ly tiễn biệt.

Đêm qua, gia đình nghệ sĩ Lê Bình đã làm một việc khiến nhiều người bất ngờ: trong đêm chia tay cuối cùng, dưới sự chứng kiến của bạn bè thân hữu đã trao số tiền 50 triệu đồng cho soạn giả Đức Hiền - đại diện Viện dưỡng lão Nghệ sĩ, và 50 triệu cho đạo diễn Hồng Dung - Phó chủ tịch hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh - đại diện chùa Nghệ sĩ.

Bà Hồng Dung đã không kìm được xúc động khi nói lời cảm ơn vì tấm lòng cao đẹp của nghệ sĩ Lê Bình và gia đình.

Gia đình nghệ sĩ Lê Bình làm 1 điều bất ngờ trong đêm cuối cùng khiến ai cũng xúc động - Ảnh 1.

Trong đêm cuối cùng của nghệ sĩ Lê Bình ở trần gian, rất nhiều điều xúc động đã diễn ra...

Tự dưng trong đầu mình có ý nghĩ: "Ai nói chú Bình nghèo trời, ông giàu thấy mồ, bao nhiêu là bạn bè, bao nhiêu là người thương, nhiều đến nỗi ông phải san sẻ bớt cho nhiều người".

Hơn 100 vòng hoa viếng và rất nhiều người thăm viếng, những dòng cảm xúc ghi kín cuốn sổ tang… đủ nói lên tình cảm của mọi người dành cho ông, đó mới thật là tài sản lớn mà có nhiều tiền chưa chắc đã có được".

Khán giả xin vào đốt nhang cho Lê Bình

Hạnh Thúy cũng chia sẻ thêm: "Đêm cuối, mình thấy nhiều bạn diễn viên trẻ nói với nhau: "ngồi tới sáng để đưa ông già tía đi", nhiều người tranh thủ chụp với những tấm chân dung rất đẹp của ông đặt hai bên sảnh đường vì sợ mai mốt không còn được chụp chung với ông nữa, thấy dễ thương lạ.

Đêm cuối, anh Toàn chạy đôn chạy đáo tìm cho được cây guitar lúc đêm hôm khuya khoắt để mọi người cùng nhau hát với nhau lần cuối.

Có người hát rất hay như ca sĩ, diễn viên Hữu Bình, diễn viên Bảo Trí, Kim Tuyết, Kiến An... có người hát không hay, nhưng ngón đàn của "bằng hữu" Mai Sơn Lâm dìu hết, đi qua những trúc trắc, chông chênh của những giai điệu chưa kịp quen nhau để tạo thành những cảm xúc chứa chan của những con người đầy tình cảm.

Gia đình nghệ sĩ Lê Bình làm 1 điều bất ngờ trong đêm cuối cùng khiến ai cũng xúc động - Ảnh 3.

Hạnh Thúy và Cát Tường chụp cùng những tấm hình của nghệ sĩ Lê Bình ở sảnh để lưu giữ lại kỷ niệm vì... mai mốt hết gặp nhau rồi!

Gia đình nghệ sĩ Lê Bình làm 1 điều bất ngờ trong đêm cuối cùng khiến ai cũng xúc động - Ảnh 4.

Mọi người ít khóc hơn mà thay vào đó là ngồi kể lại, nhắc nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa liên quan tới nghệ sĩ Lê Bình.

Đêm cuối, thấy đạo diễn trẻ Thanh Mạnh - người đã thức, ngủ với ông mười mấy ngày đêm ở bệnh viện và suốt những ngày đêm ông nằm trong nhà tang lễ mắt đỏ quạch vì thiếu ngủ, râu ria lởm chởm vẫn tới lui, bao quát mọi chuyện cho chuyến đi cuối cùng của Lê Bình.

Đêm cuối, nhiều khán giả đến, đứng rất trật tự bên ngoài theo dõi các nghệ sĩ, vài người xin phép vào đốt nhang cho Lê Bình vì mến ông qua những vai diễn…

Đêm cuối, gia đình nấn níu cắm những cây nhang gần chót vào cái lư hương trước quan tài như những chăm sóc cuối cùng trước khi chia biệt... rồi sẽ xa…".

Nghệ sĩ Lê Bình từ trần lúc 7h19 phút ngày 1-5 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 66 tuổi. Thi hài của ông sẽ được hỏa thiêu tại Bình Hưng Hòa vào sáng nay, ngày 4/5 theo đúng di nguyện lúc sinh thời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại