Triệu tập nữ sinh điều khiển xe máy bằng chân ở Tuyên Quang

Đặng Thuỷ |

Mới đây, Công an TP. Tuyên Quang đã triệu tập đối với một nữ sinh 15 tuổi vì điều khiển xe máy bằng chân, buông tay tạo kiểu trái tim gây nguy hiểm cho người tham gia giao.

Chiều 15/4, thông tin với Người Đưa Tin Pháp luật , lãnh đạo Đội CSGT Công an TP. Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, đơn vị mới lập biên bản vi phạm hành chính đối với nữ sinh lớp 10 là Âu Thanh H. (SN 2004, trú tại xã Thái Long, TP. Tuyên Quang).


Theo đó, vào ngày 13/4, nữ sinh H. đi cùng 2 người chị trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Thái Long). Nữ sinh này đi xe máy một mình và đi phía trước, còn hai người kia đi sau.

Trên đường đi, nữ sinh H. "thể hiện" mình bằng cách lái xe bằng chân, đưa tay hai tay lên tạo dáng thả tim, hình ảnh này được hai người chị đi sau chụp lại. Hình ảnh sau đó được đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Triệu tập nữ sinh điều khiển xe máy bằng chân ở Tuyên Quang - Ảnh 1.

Hình ảnh được người đi đường chụp lại.

Nhận được thông tin về vụ việc trên, Đội CSGT - trật tự Công an TP Tuyên Quang vào cuộc xác minh, xử lý người vi phạm.


"Qua xác minh, chúng tôi nhận thấy nữ sinh H. chưa đủ 16 tuổi, thuộc nhóm người đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi. Đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lỗi của cô này, nhưng vì lứa tuổi chưa đủ để xử lý vi phạm nên chúng tôi đang đề xuất với lãnh đạo với biện pháp cảnh cáo. Trường hợp người vi phạm đủ 16 tuổi sẽ bị xử phạt với mức 50% đối với lỗi vi phạm", vị cán bộ cho biết thêm.


Trong thời gian qua, công an các địa phương đã liên tục ra quân xử lý các trường hợp vi phạm giao thông liên quan đến bốc đầu, lạng lách đánh vọng. Mà đa phần các trường hợp đang ở lứa tuổi thanh, thiếu niên.


Đặc biệt, chiều 11/4, Công an quận Hoàn Kiếm ( Hà Nội ) đã tiến hành khởi tố hình sự nhóm thanh thiếu niên với 15 đối tượng bởi hành vi tụ tập đua xe tốc độ cao, lạng lách quanh hồ Gươm để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.


Theo số liệu của Tổng cục thống kê cho biết, riêng quý I/2020, trên địa bàn cả nước xảy ra 3.469 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 1.942 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 1.527 vụ va chạm giao thông, làm 1.639 người chết, 1.004 người bị thương và 1.565 người bị thương nhẹ.


So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 3 tháng đầu năm 2020 giảm 13,9% (số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên giảm 9,6%; số vụ va chạm giao thông giảm 18,9%); số người chết giảm 14%; số người bị thương giảm 17% và số người bị thương nhẹ giảm 19%.


Bình quân 1 ngày trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn cả nước xảy ra 38 vụ tai nạn giao thông, gồm 21 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 17 vụ va chạm giao thông, làm 18 người chết, 11 người bị thương và 17 người bị thương nhẹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại