Triệu tập hơn 60 cầu thủ với nhiều thành phần "lạ", bóng đá Trung Quốc lại bị CĐV bêu riếu

Ngô Trà |

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022, liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đẩy mạnh việc triệu tập những cầu thủ nhập tịch, kể cả những cầu thủ "không liên quan".

Hai cái tên vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của người hâm mộ bóng đá Trung Quốc là Nico Yennaris và Elkeson Cardoso. Nếu như Nico Yennaris có mẹ là người Trung Quốc, thì Elkeson Cardoso chẳng "rau mơ rễ má" gì với đất nước tỷ dân, mà được nhập tịch và gọi tập trung vì lý do duy nhất: chuyên môn tốt.

Đợt tập trung này, HLV Marcello Lippi gọi đến hơn 60 cái tên lên tuyển. Việc có khá nhiều cầu thủ nhập tịch khiến người hâm mộ Trung Quốc cảm thấy tổn thương và đưa ra không ít lời chế giễu.

"Trung Quốc không đủ nhân tài nên phải gọi cả những cầu thủ chẳng mảy may có chút gắn bó nào với đất nước này lên tuyển, điều này khiến các nước châu Á khác coi thường chúng ta", bình luận này được kha khá cư dân mạng Trung Quốc đồng tình và hùa theo.

"Tại sao không tập trung luôn cả 100 cầu thủ cho đông vui, hay chỉ việc mời các cầu thủ siêu sao vào rồi thành lập đội tuyển Trung Quốc toàn người ngoại quốc luôn", một bình luận khác thậm chí còn cay cú hơn".

Triệu tập hơn 60 cầu thủ với nhiều thành phần lạ, bóng đá Trung Quốc lại bị CĐV bêu riếu - Ảnh 1.

HLV Marcello Lippi đang vấp phải sự chỉ trích khá dữ dội của cổ động viên Trung Quốc.

Bên cạnh đó, không ít sự chỉ trích nhắm vào HLV trưởng Marcello Lippi, khi nhà cầm quân này không thể đưa bóng đá Trung Quốc lên vị trí xứng đáng ở châu Á. Mới nhất, Trung Quốc đã để thua Thái Lan ngay trên sân nhà, với bàn thắng duy nhất của "Messi Thái" Chanathip Songkrasin.

Một trong những lý do được giới chuyên môn phân tích là HLV người Italia quá cay nghiệt với các tuyển thủ quốc gia. Kha khá những cầu thủ mắc sai lầm dưới thời của ông đều bị nhà cầm quân kỳ cựu này "từ mặt", đóng lại cơ hội quay lại đội tuyển.

Tại vòng loại World Cup lần này, Trung Quốc rơi vào bảng đấu được đánh giá khá nhẹ nhàng với sự góp mặt của Syria, Philippines, Maldives và Guam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại