Triệu tập bà chủ quán karaoke xảy ra vụ cháy khiến 13 người chết lên công an làm việc

Hoàng Hải |

Công an TP Hà Nội đã tiến hành triệu tập bà chủ quán karaoke để xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng lên làm việc.

Chủ quán karaoke xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số 68, đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) làm 13 người tử vong vào chiều 1/11 là bà Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, trú tại Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) đã bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc về nhiều vấn đề liên quan đến vụ cháy này.

Trong đó có việc cơ sở kinh doanh này vẫn chưa có đầy đủ các giấy phép hoạt động theo quy định. Trước khi xảy ra sự việc bà Nguyễn Diệu Linh phớt lờ quy định của nhà nước, tự ý cho quán hoạt động gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, vào ngày 15/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 - Cảnh sát PC&CC TP đã kiểm tra an toàn PCCC trong quá trình thi công đối với công trình karaoke 68. Đồng thời hướng dẫn, kiến nghị cơ sở thực hiện các yêu cầu, giải pháp an toàn PCCC theo quy định.

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã có công văn kiến nghị gửi chủ đầu tư công trình (bà Nguyễn Diệu Linh) về việc khắc phục các thiếu sót, tồn tại về PCCC tại công trình karaoke 68, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công để hoàn thiện hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Cầu Giấy và tiến hành kiểm tra đối với công trình này.

Chủ đầu tư không xuất trình được các hồ sơ liên quan đến công tác PCCC, do đó đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ đầu tư lên làm việc tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy vào ngày 17/10.

Ngày 13/10, Cảnh sát PC&CC TP đã thẩm duyệt, cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC và yêu cầu thi công theo đúng thiết kế được thẩm duyệt; công trình phải được nghiệm thu về PCCC trước khi đưa vào sử dụng.

Tại buổi làm việc ngày 17/10, chủ đầu tư đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND quận Cầu Giấy cấp.

Đồng thời, chủ đầu tư cam kết chỉ đưa cơ sở vào hoạt động sau khi đã có đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật, nếu đưa cơ sở vào hoạt động khi chưa đủ hồ sơ thì sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ đầu tư chỉ được phép hoạt động, kinh doanh sau khi đã thực hiện và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan.

Ngoài bà Nguyễn Thị Diệu Linh bị triệu tập, Công an TP. Hà Nội cũng đã triệu tập 3 người trong nhóm công nhân hàn biển quảng cáo tại quán này để lấy lời khai, xác định nguyên nhân.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được cơ quan chức năng xác định, thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn, có một nhóm công nhân đang hàn biển quảng cáo ở tầng 2 của quán. Cơ quan chức năng nghi nguyên nhân vụ cháy có liên quan đến nhóm thợ hàn này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại