Triệu phú tự thân Tony Robbins khẳng định: ''Chỉ cần tin vào 7 điều, bạn sẽ mạnh mẽ và thành công ngoài sức tưởng tượng''

Alexx |

Những người thành công nhất trên thế giới có một điểm chung: Họ làm chủ khả năng tạo ra kết quả mà họ mong muốn nhất.

Đó cũng là ý tưởng chính của cuốn sách mang tên "Unlimited Power: The New Science of Personal Achievement", cuốn sách bán chạy nhất đầu tiên của tác giả Tony Robbin. Trong cuốn sách, nhà huấn luyện cuộc sống và nhà chiến lược kinh doanh này lập luận rằng có 7 "niềm tin" chúng ta nên theo để thành công trong cuộc sống.

"Tất cả những gì tôi muốn nói là chúng ta không biết thế giới thực sự như thế nào", Robbins viết trong cuốn sách của mình. "Chúng ta sẽ không biết liệu niềm tin của mình là đúng hay sai. Điều chúng ta biết là liệu chúng có hiệu quả hay không, liệu chúng hỗ trợ chúng ta, liệu chúng làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên phong phú hơn, liệu chúng khiến chúng ta trở thành người tốt hơn, liệu chúng có giúp chúng ta và giúp đỡ người khác hay không."

Triệu phú tự thân Tony Robbins khẳng định: Chỉ cần tin vào 7 điều, bạn sẽ mạnh mẽ và thành công ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Tony Robbin

Những niềm tin này có thể đúng hoặc có thể không đúng, nhưng cho dù ra sao, chúng cũng rất quan trọng nếu muốn trở nên xuất sắc.

Dưới đây là 7 "niềm tin" để thành công của Robbins:

Mọi thứ xảy ra đều có lý do và mục đích, và nó phục vụ chúng ta

Những người thành công tập trung vào những gì có thể xảy ra trong một tình huống, bất kể họ nhận được bao nhiêu phản hồi tiêu cực. Anh viết: "Họ tin rằng nghịch cảnh chứa đựng hạt giống của một lợi ích tương đương hoặc lớn hơn".

Không có cái gọi là thất bại

Chỉ có kết quả. Không tồn tại cái gọi là thất bại với người thành công. Nếu kết quả không như họ mong muốn, họ coi đó là cơ hội học hỏi. Theo Robbins, "Tin vào thất bại là một cách đầu độc tâm trí."

Dù xảy ra điều gì, hãy chịu trách nhiệm

Những người vô cùng thành đạt tin rằng họ tạo ra thế giới và thực tế của riêng họ. Robbins nói rằng những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất là những người dám nói: "Đó là trách nhiệm của tôi. Tôi sẽ chịu trách nhiệm với nó."

Triệu phú tự thân Tony Robbins khẳng định: Chỉ cần tin vào 7 điều, bạn sẽ mạnh mẽ và thành công ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Không cần thiết phải hiểu mọi thứ để có thể sử dụng mọi thứ

Tồn tại sự cân bằng giữa việc sử dụng và kiến ​​thức. Robbins nói rằng những người thành công, họ "biết chính xác bản chất của một tình huống, chắt lọc ra những gì họ cần và không chăm chăm vào những thứ còn lại."

Con người là nguồn lực lớn nhất của bạn

Bạn có tôn trọng và đánh giá cao đồng nghiệp của mình không? Những người tạo ra kết quả xuất sắc "có tinh thần đồng đội, ý thức về mục đích chung và sự thống nhất".

Làm mà chơi

Những nghệ sĩ, nhà tư tưởng và nhà sáng tạo tạo được tiếng vang trên thế giới luôn tìm thấy niềm vui trong công việc của họ. Bill Gates không thành lập Microsoft vì ông ấy ghét phần mềm. 

Mark Twain từng nói: "Bí quyết thành công là biến thiên chức trở thành kỳ nghỉ của bạn".

Triệu phú tự thân Tony Robbins khẳng định: Chỉ cần tin vào 7 điều, bạn sẽ mạnh mẽ và thành công ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Không có thành công bền vững mà không có sự tận tụy. Nếu bạn chỉ đang cố gắng và không tận tâm, không có lời hứa nào của bạn sẽ đi được đến cuối cùng. 

Robbins nói, những người thành công nhất "không nhất thiết phải là những người giỏi nhất, thông minh nhất, nhanh nhất và mạnh nhất. Họ là những người tận tâm nhất."

Đừng quá tập trung vào những tác nhân bên ngoài, thay vào đó, hãy tìm cách kiểm soát "nội tâm" bên trong của chúng ta bằng cách tạo ra những niềm tin tích cực cho mình. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người có một tâm trí khỏe mạnh, những người làm chủ được "nội tâm" của mình sẽ ít bị trầm cảm hơn, có định hướng đạt được mục tiêu hơn, tích cực hơn trong việc cố gắng tìm ra giải pháp cho các vấn đề và có lẽ quan trọng nhất là họ hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại