Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating

Hoàng Linh |

Con đường thành danh của Triệu Lệ Dĩnh khá gập ghềnh nhưng cuối cùng cô cũng đã trở thành một ngôi sao hàng đầu của màn ảnh Hoa Ngữ hiện nay.

Con đường từ một "a hoàn" đến "nữ hoàng rating"

Sau khi đoạt giải nhất trong một cuộc thi tìm kiếm ngôi sao năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh chính thức bước chân vào showbiz và nhận được vai diễn nhỏ trong bộ phim Quy Tộc Thiên. 

Nhưng trong showbiz, Triệu Lệ Dĩnh, một cô gái không quá xinh đẹp, gia đình không bề thế, lại càng không có người đứng đằng sau chống lưng khiến cô gái trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. 

Con đường trở thành một diễn viên nổi tiếng quả thực rất gian nan vất vả, Triệu Lệ Dĩnh chỉ có thể đảm nhận những vai diễn nhỏ không nhiều đất diễn.

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh

Năm 2009 sau 3 năm lăn lộn trong showbiz nhưng vẫn không thành công, những người biết đến Triệu Lệ Dĩnh không rõ nữ diễn viên trẻ này sẽ làm gì tiếp theo trên con đường sự nghiệp. 

Trong năm ấy, Triệu Lệ Dĩnh nhận lời thủ vai Văn Nhạn, a hoàn của nhân vật Tưởng Bội Dung do Trương Địch đóng trong bộ phim Tỏa thanh thu (An Dĩ Hiên và Phùng Thiệu Phong đóng chính). 

Đất diễn của Triệu Lệ Dĩnh trong Tỏa thanh thu cũng khá nhiều nhưng lúc ấy chẳng ai nghĩ một cô a hoàn lại có thể thành danh.

Phải đến năm 2011, Triệu Lệ Dĩnh mới bắt đầu được chú ý đến với vai diễn Tình Nhi cách cách trong bộ phim remake Tân Hoàn Châu cách cách. 

Quả thật, Tân Hoàn Châu cách cách là một bộ phim rất đáng nhớ của Triệu Lệ Dĩnh khi phim này đã đưa cô đến gần với khán giả hơn sau 5 năm không được nhiều người biết đến.

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 2.

Sau 5 năm miệt mài trong showbiz, cuối cùng Triệu Lệ Dĩnh cũng đã có được một số thành tựu nhờ Tân Hoàn Châu cách cách.

Lúc này cô bắt đầu được "biên kịch vàng" Vu Chính chú ý đến và mời tham gia vai nữ chính trong bộ phim Lục Trinh truyền kỳ. 

Không chỉ là bộ phim đầu tiên Triệu Lệ Dĩnh được đóng vai chính, Lục Trinh truyền kỳ còn mang lại cho cô những thành công đáng kể.

Con đường sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh bắt đầu suôn sẻ hơn, cô nhanh chóng trở thành cái tên được nhiều đạo diễn quan tâm đến. Năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh lại có "cú bứt phá" với Sam Sam đến rồi. 

Nhờ những thành công trong vòng 2 năm, Triệu Lệ Dĩnh trở thành ngôi sao sáng giá của màn ảnh và còn trở thành "Nữ thần Kim Ưng" năm 2014. 

Chỉ 1 năm sau đó, Triệu Lệ Dĩnh trở thành cái tên đình đám khắp châu Á với bộ phim Hoa Thiên Cốt, đưa cô lên đến đỉnh cao sự nghiệp.

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 3.

Lục Trinh truyền kỳ…

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 4.

…Sam Sam đến rồi…

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 5.

…và Hoa Thiên Cốt là 3 trong số những bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh.

Trong 4 năm trở lại đây, hầu hết những bộ phim mà Triệu Lệ Dĩnh tham gia đều đạt rating vô cùng ấn tượng, giúp cô trở thành "nữ hoàng rating" của màn ảnh Hoa Ngữ. 

Mới đây, nữ diễn viên 30 tuổi tiếp tục xuất hiện trong bộ phim Sở Kiều truyện, mức rating của phim cũng rất cao và vẫn đang tiếp tục tăng theo từng tập.

Sở Kiều truyện liệu có trở thành đỉnh cao mới trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh?

Nếu nói đến bộ phim đình đám nhất màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ hiện nay thì chắc chắn chính là Sở Kiều truyện. 

Sở hữu dàn diễn viên tài năng gồm Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm cùng kịch bản hấp dẫn, Sở Kiều truyện nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán giả. 

Nội dung kịch tính, cảnh phim hoành tráng, hơn nữa Triệu Lệ Dĩnh lại là nữ chủ của cả phim nhưng liệu Sở Kiều truyện có phải là đỉnh cao mới trong sự nghiệp của cô hay không?

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 6.

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 7.

Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều truyện.

Có thể nói, Sở Kiều chính là một vai diễn khác biệt trong hàng loạt những vai mà Triệu Lệ Dĩnh đã từng đảm nhận trong suốt hơn 10 năm qua. 

Nếu Sam Sam dễ thương đáng yêu, Lục Trinh và Hoa Thiên Cốt trở nên mạnh mẽ và kiên cường sau nhiều biến cố cuộc đời thì Sở Kiều chính là một nữ anh hùng gan dạ tài giỏi. 

Trong Sở Kiều truyện, Triệu Lệ Dĩnh thủ vai một nữ nô sống sót duy nhất trong cuộc săn bắn đẫm máu của bọn quý tộc. 

Là một nô lệ, Sở Kiều hiểu rõ mạng sống của những người giống cô đều bị coi như cỏ rác. Chính vì thế, Sở Kiều luôn cố gắng vươn lên từng ngày, quyết tâm phải loại bỏ chế độ nô lệ tàn bạo ấy. 

Và cuối cùng cô cũng đã làm được. Sau bao nhiêu năm, Sở Kiều đã có thể xóa bỏ chế độ nô lệ, từng bước trở thành một vị tướng được lòng chúng dân trong thiên hạ.

Đảm nhận vai Sở Kiều, Triệu Lệ Dĩnh có rất nhiều những cảnh đánh võ, những hình ảnh mặc nam trang và cả những bộ giáp đầy uy quyền. 

Trong phim, mặc dù có kha khá những phân cảnh Triệu Lệ Dĩnh vẫn còn bị chê về diễn xuất nhưng không thể phủ nhận nỗ lực của cô cho bộ phim này.

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 8.

Triệu Lệ Dĩnh (Sở Kiều truyện): Từ một “a hoàn” cho đến nữ hoàng rating - Ảnh 9.

Sở Kiều truyện vẫn đang được trình chiếu và khán giả đều rất ấn tượng với vai diễn này của Triệu Lệ Dĩnh. Hành trình đến tập cuối vẫn còn dài, Triệu Lệ Dĩnh có thể ghi dấu ấn tiếp theo hay không thì vẫn chưa dám khẳng định được. 

Nhưng dẫu sao vẫn hy vọng ngôi sao sinh năm 1987 sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu "nữ hoàng rating", biến Sở Kiều truyện trở thành đỉnh cao mới trong sự nghiệp của cô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại