Triệt phá 3 tụ điểm cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Chinhphu.vn |

Tại TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xuất hiện nhiều tụ điểm nghi vấn hoạt động cờ bạc trá hình bằng máy chơi điện tử, có sự tham gia của người nước ngoài, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán 2019, qua công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình, các trinh sát của Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Lào Cai) phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, đặc biệt là Cục An ninh mạng, đã phát hiện tại TP. Lào Cai xuất hiện nhiều tụ điểm nghi vấn hoạt động cờ bạc trá hình bằng máy chơi điện tử, có sự tham gia của người nước ngoài, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, nửa đêm 6/1, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng an ninh điều tra, an ninh kinh tế, an ninh đối ngoại… đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bắt quả tang tại số nhà 067, 060, 054 thuộc Tổ 1, phường Lào Cai đang có hàng chục đối tượng sát phạt nhau cùng với các máy đánh bạc.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 131 máy đánh bạc các loại, trong đó chủ yếu là loại máy trò chơi xanh đỏ, trò chơi hoa quả, máy bắn cá...

Tang vật thu giữ ban đầu khoảng 30 triệu đồng và gần 20.000 nhân dân tệ. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 49 đối tượng, trong đó có 23 người nước ngoài.

Theo điều tra ban đầu, các con bạc đến chơi sẽ nạp thẻ với tỷ lệ quy đổi theo thỏa thuận. Khi kết thúc các con bạc có thể đổi điểm tương đương ra tiền mặt.

Hiện cơ quan chức năng Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại