Triển lãm 'thế giới khủng long' công nghệ cao ở Anh

VTV |

Tại Anh, những người hâm mộ các bộ phim khoa học viễn tưởng như "Công viên kỷ Jura" đang có cơ hội tương tác với những nhân vật khủng long ngay...

Tại triển lãm chủ đề "Thế giới khủng long ", những chú khủng long trong phim đã được "nâng cấp" như thật nhờ công nghệ robot.

Những chú khủng long T-Rex với thân hình, khả năng cử động và cả tiếng gầm, dường như chỉ có thể được nhìn thấy trong phim thì bây giờ đã được hiện diện ngay tại khu triển lãm Excel ở thủ đô London. Trong không gian hơn 20 nghìn mét vuông của triển lãm, hầu hết các loài khủng long hiện diện trong bộ phim nổi tiếng của Hollywood đã được tái hiện một cách chân thực. Khách tham quan còn có thể tương tác với những chú robot khủng long con giống như trong một vườn thú.

Nhiều người hâm mộ phim ảnh cũng như trẻ em tỏ ra cực kỳ hào hứng với trải nghiệm có một không hai này.

Chị Cereal Raju - khách tham quan triển lãm - cho biết: "Con trai tôi mới 2 tuổi, nó rất thích thú được nhìn thấy khủng long ở đây".

Anh Conor Knight - chủ kênh YouTube cho trẻ em - chia sẻ: "Tôi và nhiều em nhỏ đều rất muốn trải nghiệm thế giới trong phim ở bên ngoài màn ảnh. Bây giờ thì mong muốn đó mới trở thành hiện thực, giống như được sờ vào khủng long bằng xương bằng thịt vậy. Hơi sợ nhưng cũng rất thích thú".

Nhà tổ chức cho biết, những khủng long tại triển lãm đến từ một công ty chuyên cung cấp các robot nhân vật hoạt hình cho các bộ phim điện ảnh và công viên giải trí, mang đến những công nghệ hàng đầu cho người xem giống như trong chính bộ phim.

Ông George Wood - Giám đốc truyền thông, Triển lãm Công viên khủng long - cho biết: "Các công nghệ trong triển lãm cho phép người hâm mộ có thể đến gần và trực tiếp đứng trong thế giới khủng long thời tiền sử. Đó thật sự là một trải nghiệm đáng kinh ngạc".

Triển lãm lần đầu tiên khai mạc tại Melbourne (Australia) và sau đó lần lượt tổ chức tại Chicago, Paris, Madrid, Seoul và Thượng Hải. Triển lãm diễn lần này tại London từ ngày 25/8 kéo dài đến tháng 11.

Triển lãm sẽ còn mở cửa trong vòng 3 tháng tới để những người hâm mộ có thêm nhiều cơ hội chiêm ngưỡng và cảm nhận chân thực nhất về thế giới khủng long tưởng chừng chỉ có trên phim.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại