Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết

TRIÊU DƯƠNG, |

Đồng hồ không chỉ là vật bài trí trong nhà mà còn nắm giữ tác dụng phong thủy rất lớn trong phương diện tiền tài của gia đình.

Từ xưa, chúng ta thường biết đến tác dụng của đồng hồ là xem thời gian. Thời nay, đồng hồ không chỉ có tác dụng trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ trong nội thất gia đình mà còn có giá trị phong thủy.

Hiện tại, mọi người sử dụng đồng hồ đeo tay vừa để thể hiện cá tính bản thân, vừa tiện xem giờ lại dễ mang theo. Ngoài ra, nhiều người cũng xem giờ qua điện thoại nên ít người còn sử dụng đồng hồ treo tường.

Tưởng chừng như không quan trọng, nhiều người treo đồng hồ trong nhà theo chỉ là sở thích, miễn tiện nhìn thấy báo thời gian là được. Nhưng đó chính là một lỗ hổng trong bài trí nội thất, khiến gia đình thất thoát vận may lẫn tiền tài.

Chiếc đồng hồ treo tường rất nhỏ nhưng cũng cần tuân theo quy tắc vận hành của Ngũ hành. Qua đó, đồng hồ mới phát huy hết tác dụng phong thủy của mình.

Đồng hồ luôn chạy, ở thể động, thuộc tính Hỏa. Bên cạnh đó, phần kim chỉ giờ thường được làm bằng kim loại hoặc vàng nên mang tính Kim. Vì vậy, đồng hồ mang thuộc tính Hỏa Kim.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 1.

Treo đồng hồ đúng hướng theo màu sắc, nhận lộc trời ban

Trên thị trường có đa dạng mẫu mã và kiểu dáng đồng hồ treo tường cho mọi người lựa chọn, nhưng với mỗi hướng treo đồng hồ cần lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc, chính vì vậy hướng này nên trang trí đồng hồ màu xanh lục, xanh thiên thanh. Hình chữ nhật đại diện cho Mộc, có thể treo đồng hồ hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 2.

Hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc Thổ, nên treo đồng hồ màu vàng, màu cà phê để có hiệu quả tốt nhất.

Hướng Tây và Tây Bắc thuộc Kim, nên sử dụng đồng hồ hình tròn màu trắng hoặc vàng kim để bài trí.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 3.

Hướng Bắc thuộc Thủy nên dùng đồng hồ hình tròn màu xanh lam hoặc đen để trang trí. Hướng Nam thuộc Hỏa, nên dùng đồng hồ hình vuông, vì đồng hồ luôn động nếu trang trí hình tam giác sẽ mang lại nhiều biến động không tốt. Nếu sử dụng hình tam giác nên dùng loại bo góc tròn để tránh sát khí.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 4.

Hướng Bắc thuộc Thủy nên treo đồng hồ màu lam hoặc đen có hình dáng tròn.

Bên cạnh đó, tránh bài trí những đồng hồ mang hình thù kì quái, khó hiểu sẽ có tác dụng ngược, mang lại những hiệu quả không tốt.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 5.

Tránh treo đồng hồ có hình dáng cổ quái, sẽ thất thoát vận may

Lưu ý khi bài trí đồng hồ treo tường

Khi bài trí trong phòng khách, xác định tâm và điểm tựa phòng khách.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 6.

Vị trí Huyền Vũ là điểm tựa trong phòng khách

Tại phòng khách, đồng hồ treo tường nên đặt ở vị trí Thanh Long hoặc Chu Tước. Ví dụ sofa đặt tại vị trí Huyền Vũ, đồng hồ treo tường tại vị trí Chu Tước là đúng cách.

Hướng Bạch Hổ và Huyền Vũ ưa tĩnh không ưa động, vì vậy hai vị trí này không nên treo đồng hồ. Ngoài ra, đồng hồ không nên đặt trên sofa, người ngồi hay gặp chuyện.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 7.

Đồng hồ không nên treo đầu giường trong phòng ngủ

Đồng hồ treo tường trong phòng ngủ không được treo đầu giường. Đầu giường được ví như tọa sơn, nếu treo đồng hồ luôn chuyển động ngay đầu giường sẽ khiến vợ chồng xa cách, nhiều cãi vã. Nếu có thể, hãy lựa chọn đặt đồng hồ báo thức nhỏ ở bên táp cạnh giường.

Đại kỵ treo trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh

Nhiều gia đình có sở thích bài trí đồng hồ tại các vị trí khác nhau trong nhà. Ngoài phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách và phòng ngủ, không nên treo đồng hồ trong nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.

Treo sai vị trí đồng hồ trong nhà khiến nhận hậu quả thất thoát tiền tài, làm ăn mãi không khá mà bạn không hề hay biết - Ảnh 9.

Đồng hồ tượng trưng cho dòng chảy thời gian đồng thời là dấu hiệu của tiền tài, nhà bếp quá nhiều tính Hỏa, nhà vệ sinh nhiều sát khí không nên trang trí tại hai nơi này. Không coi trọng vấn đề này, sớm muộn tiền tài trong nhà bạn cũng không cánh mà bay.

(Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại