Trèo lên đỉnh Kim tự tháp Ai Cập với mục đích kêu gọi thiện nguyện, Youtuber nổi tiếng bất ngờ bị bắt giam

NEGRONI |

Nhằm mục đích kêu gọi mọi người quyên góp cho vụ cháy rừng ở Úc, Youtuber nổi tiếng đã trèo lên đỉnh Kim tự tháp Giza bất chấp lệnh cấm.

Theo Dailymail đưa tin, một Youtuber đã trèo lên một trong những Kim tự tháp cổ xưa nhất của Ai Cập với mục đích quyên góp tiền cho vụ cháy rừng ở Úc thời gian gần đây. 

Tuy nhiên, ngay sau hành động này, Youtuber này đã bị tạm giam 5 ngày.

Theo đó, Vitaly Zdorovetskiy, người Mỹ gốc Nga, thường được biết với cái tên Kingvitaly, đã ngồi tù 5 ngày sau khi bị bắt vì trèo lên Kim tự tháp ở Giza. Trước đó, vào tháng 11, Quốc hội Ai Cập đã ban hành luật cấm leo lên các Kim tự tháp Giza.

Trèo lên đỉnh Kim tự tháp Ai Cập với mục đích kêu gọi thiện nguyện, Youtuber nổi tiếng bất ngờ bị bắt giam - Ảnh 1.

Được biết, Vitaly đã chia sẻ một video về chuyến leo lên Kim tự tháp và đưa ra thông điệp về "chấm dứt chiến tranh" cũng như quyên góp cho vụ cháy rừng ở Úc. 

Vitaly là một người có sức ảnh hưởng khá lớn khi trang Instagram của anh này có hơn 3,1 triệu người theo dõi, còn kênh Youtube có hơn 10,3 triệu người đăng kí.

Trong video, Vitaly tuyên bố khi đã trèo lên đến đỉnh tháp rằng: "Hãy dừng chiến tranh và quyên tiền cho Úc. 

húng ta cần phải giúp đỡ nước Úc vào lúc này, hàng triệu người bị thương, hàng triệu động vật đã bị chết, nhiều người mất nhà cửa... Nước Úc cần sự giúp đỡ của chúng ta. Hãy làm gì đó đi!"

Trèo lên đỉnh Kim tự tháp Ai Cập với mục đích kêu gọi thiện nguyện, Youtuber nổi tiếng bất ngờ bị bắt giam - Ảnh 2.

Sau đó, Vitaly tìm đường đi xuống và đã bị bảo vệ đợi sẵn. Vài ngày sau, anh này tiết lộ trên Instagram rằng mình đã bị bắt và bỏ tù 5 ngày nhưng không hề cảm thấy hối hận.

Vitaly viết trên trang cá nhân của mình cùng với một bức ảnh ngồi trên đỉnh kim tự tháp rằng: "Không có từ nào giải thích được những gì tôi đã trải qua trong 5 ngày vừa qua. 

Tôi bị nhốt ở Ai Cập vì đã leo lên Kim tự tháp Giza. Tôi đã ở tù nhiều lần nhưng lần này là điều tồi tệ nhất.

Tôi đã nhìn thấy những điều khủng khiếp và không hề muốn nó xảy đến với bất cứ ai."

Mặc dù có hàng triệu người theo dõi anh trên trang cá nhân, nhưng Vitaly hiện chỉ kiếm được 840 đô la (khoảng 19,4 triệu đồng) tiền quyên góp trong khi mục tiêu của anh này là 500.000 đô la (hơn 11,5 tỷ đồng).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại