Trẻ mới sinh được 3 tháng nếu có biểu hiện này chứng tỏ bé rất thông minh

TÚ UYÊN |

Dưới đây là 3 biểu hiện của những đứa trẻ thông minh trong tương lai bố mẹ có thể nhận biết ngay khi con mới chào đời.

Chị Vương khi đi siêu thị có ẵm theo đứa con nhỏ mới sinh được 3 tháng. Bởi vì bé rất đáng yêu nên khi chị Vương đến quầy trái cây, nhân viên siêu thị đã chọc ghẹo khiến bé cười toe toét. 

Nhìn thấy em bé có nụ cười rạng rỡ, nhân viên siêu thị đã nói rằng: "Những em bé thích cười lớn lên sẽ rất thông minh".

Chúng ta đều biết trẻ sinh ra có thể khóc cười theo mẹ, khóc chính là bản năng của trẻ, nhưng nụ cười của trẻ cần sự dẫn dắt của người lớn. 

Nếu trong vòng 3 tháng sau sinh, trẻ thể hiện sự nhạy cảm về cảm xúc, lúc nào vui, lúc nào buồn trẻ biểu hiện rõ rệt qua tiếng khóc và nụ cười, điều đó chứng tỏ bộ não của trẻ phát triển khỏe mạnh.

Trẻ mới sinh được 3 tháng nếu có biểu hiện này chứng tỏ bé rất thông minh - Ảnh 1.

Khi nhìn thấy mẹ đi ngang qua, bé nhoẻn miệng cười và dang tay muốn mẹ ôm vào lòng, chứng tỏ bé rất thông minh (Ảnh minh họa).

Dưới đây là 3 biểu hiện của những đứa trẻ thông minh trong tương lai bố mẹ có thể nhận biết ngay khi con mới chào đời:

1. Mỉm cười khi thấy mẹ đi qua

Một số bé chỉ cười với người thân của mình. Ví dụ là bố mẹ, ông bà hoặc những người họ hàng thường xuyên lui tới nhà mới có thể khiến bé cười. 

Khi nhìn thấy mẹ đi ngang qua, bé nhoẻn miệng cười và dang tay muốn mẹ ôm vào lòng, chứng tỏ bé rất thông minh bởi trí nhớ của bé phát triển rất tốt.

2. Bé cười khi bị chọc ghẹo

Các em bé thông thường sẽ không cười ngay khi thấy có người xung quanh, do đó bé cần sự dẫn dắt của người lớn. 

Có những em bé khi bị người lớn chọc ghẹo sẽ khóc nhè hoặc cười không dứt. Điều này chứng tỏ bé có chỉ số IQ và EQ rất cao, sau khi trưởng thành nhất định sẽ có khả năng giao tiếp tốt với xã hội.

Trẻ mới sinh được 3 tháng nếu có biểu hiện này chứng tỏ bé rất thông minh - Ảnh 2.

Có những em bé khi bị người lớn chọc ghẹo sẽ khóc nhè hoặc cười không dứt (Ảnh minh họa).

3. Bé cười sau khi tỉnh giấc

Những em bé cười sau khi tỉnh giấc chính là thiên thần của mẹ, bởi biểu hiện của bé đã phần nào khiến mẹ đỡ lo nghĩ khi chăm sóc bé. 

Sau khi thức giấc, bé không quấy khóc mà cười toe toét chứng tỏ bé đã phát triển khả năng nhận thức và có sự tò mò về mọi thứ xung quanh. 

Bé sẽ không vì sự vắng mặt của người lớn mà cảm thấy lo lắng, sẽ không cảm thấy không có ai chơi mà cảm thấy tức giận.

4. Nhìn xung quanh

Nếu mẹ thấy bé không quấy khóc khi thức dậy, ngược lại bé tập trung quan sát môi trường xung quanh, rất hiếu kỳ với mọi thứ. Điều này chứng tỏ bé rất giỏi suy nghĩ, mạnh mẽ, chỉ số IQ rất cao, tính cách điềm tĩnh, độc lập.

Trẻ mới sinh được 3 tháng nếu có biểu hiện này chứng tỏ bé rất thông minh - Ảnh 3.

5. Thức dậy tự chơi một mình

Một số bé sau khi thức dậy sẽ chơi với những đầu ngón tay nhỏ bé của mình. Có những em bé tự chơi một lúc sau khi thức dậy, khi chán bé sẽ la hét để gây sự chú ý của người lớn. Đứa trẻ như vậy sẽ rất thông minh. 

Điều này cho thấy khả năng thích ứng của bé rất tốt, khả năng vận động mạnh mẽ. Nếu mẹ phát hiện bé có những biểu hiện như vậy sau khi thức dậy là chứng tỏ bé có chỉ số IQ cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại