Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm

Mạnh Mường |

Sáng ngày 17/9, tại trường THCS Vũ Diệm (xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã tổ chức chương trình trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống.

Dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH của Soha.vn đã khảo sát và quyết định trao tặng sách, đồng thời thành lập CLB Sách Sống tại 11 trong tổng số 15 trường THCS trên địa bàn huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. 

Lần thứ nhất, 12/2019, Dự án đã tổ chức chương trình tại 5 trường THCS (Lam Kiều, Đồng Lộc, Mỹ Lộc, Sơn Lộc, Phúc Lộc), trao tặng hơn 7000 cuốn sách cho hơn 3000 học sinh.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 1.

Ngày 17/9 là lần thứ hai GÓP 1 CUỐN SÁCH trở lại Can Lộc. Tại đây, chúng tôi đã tổ chức trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống cho 6 trường THCS, theo thứ tự Vũ Diệm, Khánh Vĩnh, Nguyễn Tất Thành, Gia Hanh, Xuân Lộc, Quang Lộc.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 2.

Tại trường THCS Vũ Diệm, Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn, Chủ nhiệm dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã dành gần một tiếng đồng hồ, chia sẻ nhiều bài học cuộc sống cho các em nhỏ. Ở đó, có những tràng cười không ngớt, và cũng không thiếu những giọt nước mắt của cả học trò lần giáo viên và những phụ huynh có mặt.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 3.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Soha.vn, Chủ nhiệm dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH cùng đại diện Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, đại diện chính quyền địa phương hai xã Thiên Lộc - Vượng Lộc; BGH trường THCS Vũ Diệm trao tặng sách cho các em học sinh.


Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 4.

Trường THCS Vũ Diệm được thành lập từ năm 2014 từ 2 trường THCS Thiên Lộc và THCS Vượng Lộc, mang tên danh nhân văn hóa Vũ Diệm.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 5.

Năm học 2020 - 2021, THCS Vũ Diệm có 630 học sinh. Nhu cầu học, đọc tài liệu ngày càng cao, nhưng số lượng đầu sách còn quá ít. Kinh phí đầu tư cho thu viện còn nhiều hạn chế, trên giá sách chủ yếu là những cuốn sách giáo khoa và tạp chí cũ.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 6.

Do đó, việc nhận được những cuốn sách mới, đủ các thể loại từ truyện tranh, tạp chí, văn học, lịch sử, dư địa chí, y tế sức khỏe, giáo dục giới tính, cho đến những cuốn sách kỹ năng sống, sách hạt giống tâm hồn, sống đẹp, gương hiếu học, danh nhân, gương người tốt việc tốt, bài học cuộc sống, sách tham khảo, sách nâng cao, khám phá, khoa học, tin học, ngoại ngữ,...thực sự là niềm vui của thầy và trò Vũ Diệm, như lời của các giáo viên ở đây chia sẻ.


Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Trọng Hùng - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Diệm vui mừng chia sẻ rằng: "Hôm nay đây, thầy và trò cùng nhân dân hai xã, Thiên Lộc - Vượng Lộc anh hùng được đón nhận những tình cảm cao đẹp từ dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH của Soha.vn".

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 8.

"THCS Vũ Diệm đang hết sức khó khăn về cơ sở vật chất, khó khăn về đời sống văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc. Hoạt động trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống giúp khơi dậy niềm say mê đọc sách, tính tò mò tìm hiểu khoa học, dần làm thay đổi và hình thành nơi các em học sinh những phẩm chất, cử chỉ cao đẹp. Hoạt động này thực sự giúp ích rất nhiều cho các vùng quê nghèo nói chung và nhân dân hai xã chúng tôi nói riêng", ông Nguyễn Trọng Hùng chia sẻ thêm.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 9.

Tham dự sự kiện này, ông Nguyễn Tuấn Lĩnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc đánh giá cao, những đóng góp của dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH và Soha.vn cho ngành giáo dục của địa phương: "Năm học mới này của thầy và trò trường THCS Vũ Diệm như được nhân đôi vì những món quà tặng đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn này. Những trang sách này sẽ giúp các em hoàn thiện hơn trong cuộc sống".


Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 10.

Tại trường THCS Vũ Diệm, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã trao 1262 cuốn sách. Bên cạnh việc trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống cho 630 học sinh của hai xã Thiên Lộc, Vượng Lộc, dự án còn giúp nhiều em nhỏ thực hiện được điều ước của mình thông qua phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 11.

Thông qua phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH các em thể hiện được tinh thần ham đọc, ham học của mình, đồng thời bày tỏ được tình cảm đối với người thầy cô, với bậc phụ huynh mà mình cảm thấy gần gũi và yêu thương nhất.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 12.

Cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc tặng cuốn sách theo điều ước của cô học trò Tôn Thị Hạnh Nguyên lớp 8A.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 13.

Cô Nguyễn Thị Huyền rất bất ngờ khi nhận được phiếu ước của em Trần Thị Thanh Hoa dành cho mình. Cô Huyền đã tặng cuốn sách theo ước muốn từ cô học trò của mình.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 14.

Tất cả các giáo viên, các bậc phụ huynh đều bày tỏ sự rất xúc động khi tham dự chương trình, đặc biệt là khi tự tay trao cho các con cuốn sách mà các con mong ước.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 15.

Học sinh Trần Thị Thùy Trang lớp 9A, ước được cô Trần Thị Thanh Hòa tặng cuốn sách Truyện Lão Hạc.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 16.

Dường như, những điều ước nhỏ nhoi thôi nhưng cũng góp phần kéo cô - trò gần lại với nhau. Và hơn cả, những điều ước khiến cho những mong muốn bình dị tưởng như xa vời cũng trở nên gần gũi hơn.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 17.
Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 18.

Ông Trần Hồng Linh (ở xóm 10, xã Vượng Lộc, Can Lộc) bố của em Trần Hồng Trọng lớp 8D, THCS Vũ Diệm có mặt tại chương trình để tặng cuốn sách mà con trai mình đã ao ước. Ông cho biết, dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng việc học hành của các con luôn được đặt lên hàng đầu.

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 19.

Học sinh Võ Đình Mạnh Duy lớp 7G rất vui mừng vì được bố Võ Minh thực hiện ước muốn tặng sách Tham khảo Tiếng Anh...

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm - Ảnh 20.

Hà Thị Mai Anh lớp 7E rất hạnh phúc vì được bố Hà Huy Tuấn tặng cuốn Những tấm lòng cao cả.

Những bài học cuộc sống: con người ta, nếu sống không có lòng biết ơn thì sẽ trở thành những kẻ vô cảm trên cuộc đời này; kiếm tiền, đồng tiền chân chính là việc gian khổ, không dễ dàng; sống trong cuộc đời này phải biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc đến người khác. 

Ông Trần Hồng Linh (ở xóm 10, xã Vượng Lộc, Can Lộc) bố của em Trần Hồng Trọng lớp 8D, THCS Vũ Diệm chia sẻ cảm xúc trong buổi tham dự chương trình.

Dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH xin chân thành cảm ơn:

- Ông Nguyễn Huy Tuấn, một người con của dòng họ Nguyễn Huy trứ danh làng Trường Lưu (xã Trường Lộc, Can Lộc ngày nay), người đã kết nối, đồng hành và tài trợ chính cho chương trình lần này.

- Nhà xe Văn Minh đã giúp chúng tôi vận chuyển 33 thùng sách (tương đương gần 7000 cuốn sách) từ Hà Nội đến Can Lộc, Hà Tĩnh để chúng tôi trao tặng cho hơn 3000 học sinh của 6 trường THCS tại đây.

- Hội những người tu tập theo Đạo Phật ở Buôn Mê Thuột đã gửi tặng 3160 cuốn sách Đạo làm con/Phép tắc người con trong đợt trao tặng sách lần 2 tại Can Lộc.

- Các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, bạn đọc gần xa đã chung tay góp sách và cổ vũ cho chương trình.


CHUNG TAY GÓP 1 CUỐN SÁCH:

Các loại sách phù hợp cho học sinh THCS như: Truyện, truyện tranh, tạp chí, sách văn học, lịch sử, dư địa chí, sách y tế sức khỏe, giáo dục giới tính, sách kỹ năng sống, sách hạt giống tâm hồn, sống đẹp, gương hiếu học, danh nhân, gương người tốt việc tốt, bài học cuộc sống, sách tham khảo, sách nâng cao, khám phá, khoa học, tin học, ngoại ngữ,...

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghĩ rõ: Ủng hộ Dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người nhận: Phạm Đình Mạnh: 0974.974.104.

Fapage: https://www.facebook.com/gop1cuonsach/

Chúng tôi sẽ đăng tải công khai những khoản đóng góp của Quý vị cho dự án, và biến những đóng góp này thành sách tặng học sinh nghèo!

Đọc báo, xem tin hot báo thanh niên tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên