Trao tặng món quà sang trọng cho 1006 học trò ở Đông Lỗ

Mạnh Mường |

Tặng sách được xem là tặng món quà sang trọng nhất. Và ngày 19/4 vừa qua, món quà sang trọng này đã được Góp 1 cuốn sách gửi tặng tới thầy và trò trường THCS Đông Lỗ, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Thỏa ước mong của cậu học trò nghèo

Trong số ngàn phiếu ‘Ước 1 cuốn sách’ mà trường THCS Đông Lỗ (Hiệp Hòa, Bắc Giang) gửi về cho dự án Góp 1 cuốn sách, chúng tôi đặc biệt chú ý tới tờ phiếu ghi tên Phạm Trung Quân - lớp 7A.

Trên tờ phiếu đó, học sinh này viết rằng: "Đã khoảng 3 năm rồi em chưa được mua sách, vì ông em lúc đó bị bệnh rất nặng, và gia đình đang có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, gia đình em cố gắng làm việc thật nhiều để kiếm tiền trả nợ, nên em không dám xin để mua quyển truyện nào".

Quân còn ghi trong phiếu ‘Ước 1 cuốn sách’ là, muốn được tặng 1 cuốn truyện tranh Doraemon có màu.

Trao tặng món quà sang trọng cho 1006 học trò ở Đông Lỗ - Ảnh 2.

Đây là phiếu điều ước của em Phạm Trung Quân đang học lớp 7A, trường THCS Đông Lỗ, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Điều tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhoi, đơn giản đối với chúng ta, đối với số đông nhưng lại là 1 điều cực kỳ to lớn đối với nhiều em nhỏ như Phạm Trung Quân.

Khi hỏi chuyện các giáo viên ở đây, được biết, hoàn cảnh của gia đình Quân đúng là khá khó khăn, như cậu bé chia sẻ, đổi lại, em rất chăm ngoan, ham học, ham đọc.

Để chung tay cùng ngành giáo dục địa phương và hiện thực hóa ước mơ về sách cho những học trò nhỏ, ngày 19/4, dự án Góp 1 cuốn sách của Soha.vn đã về với ngôi trường THCS Đông Lỗ. Tại đây, chúng tôi đã gặp Quân và rất nhiều những cô cậu học trò với điều ước giản đơn: có 1 cuốn sách hay.

Trao tặng món quà sang trọng cho 1006 học trò ở Đông Lỗ - Ảnh 3.

Trường THCS Đông Lỗ thành lập từ năm 1961. Ngôi trường nằm ở khá xa trung tâm của huyện Hiệp Hòa. Năm học này, Nhà trường có 1006 học sinh.

Dự án Góp 1 cuốn sách của Soha.vn đã phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa và trường THCS Đông Lỗ, tổ chức chương trình trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống tại đây.

Chương trình đã trao tặng hơn 850 cuốn sách các loại như: sách nâng cao, sách tham khảo, sách dạy kỹ năng, sách lịch sử, sách khoa học, khám phá, sách dư địa chí, bài học cuộc sống, sách truyện,...

Chúng tôi đã gặp lại Phạm Trung Quân (lớp 7A) - cậu học trò nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với niềm mơ ước 1 cuốn sách. Ngày này, Quân được đích thân Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn và thầy hiệu trưởng tặng sách.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn và ông Nguyễn Trường Sơn trao tặng sách cho em Phạm Trung Quân (Lớp 7A).

Những bài học bổ ích và những món quà sang trọng

 "Học trò của chúng tôi học được bài học bổ ích từ tinh thần của Góp 1 cuốn sách. Qua đó, các em được vui, được cười, được khóc và đặc biệt học được những bài học đạo đức rất bổ ích. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh rất hạnh phúc khi được dự án Góp 1 cuốn sách về trao tặng... 

Đây là món quà tặng sang trọng nhất. Nhà trường xin hứa, sẽ nhanh chóng đưa sách vào phục vụ học sinh, giúp các em có thêm kiến thức vững bước trên con đường học tập...", ông Nguyễn Trường Sơn – Hiệu trưởng trường THCS Đông Lỗ phát biểu, chia sẻ.

Trao tặng món quà sang trọng cho 1006 học trò ở Đông Lỗ - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Hiệu trưởng trường THCS Đông Lỗ, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Thôi 'dán mắt' vào điện thoại, rèn thói quen đọc sách

Từ 2017 đến nay, Dự án Góp 1 cuốn sách đã cùng Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa tổ chức trao tặng sách tại 10 trường THCS trên địa bàn Huyện. 

Chúng tôi vui mừng vì không chỉ trao tặng những cuốn sách, mà còn truyền cho các em sự đam mê, tinh thần ham đọc, ham tìm hiểu; Những câu chuyện, bài học cuộc sống được các diễn giả truyền tải trong chương trình còn giúp các em thêm hành trang, phục vụ cho việc học và cuộc sống.

Qua chương trình này, học sinh THCS Đông Lỗ được nhận hơn 850 cuốn sách quý, và hơn thế nữa, các em được nghe những câu chuyện rất bổ ích, và được nói lên những tâm tư, suy nghĩ của mình.

Đánh giá về chương trình này, anh Phạm Bá Đức (1978) - Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách Đội của trường THCS Đông Lỗ cho rằng: 

"Đây thực sự là hoạt động rất bổ ích, giúp các em rèn luyện thói quen đọc sách. Muốn các em tìm đến thư viện, bớt 'dán mắt' vào màn hình điện thoại thì đòi hỏi ở thư viện phải có sách và sách hay. Do đó nguồn sách mà Góp 1 cuốn sách trao tặng sẽ giúp chúng tôi có cơ sở để thực hiện tốt việc đó"

Trao tặng món quà sang trọng cho 1006 học trò ở Đông Lỗ - Ảnh 10.

Anh Phạm Bá Đức và con trai - học sinh lớp 8, đang trong đội tuyển Hoá của Nhà trường.

Nhân dịp này, Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, Ban giám hiệu trường THCS Đông Lỗ trao thưởng nóng cho các thầy cô giáo đã tích cực tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường; trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải cuộc thi học sinh giỏi cấp Huyện.

Quý vị độc giả gần xa, các cá nhân, tổ chức, các cơ quan, doanh nghiệp hảo tâm có thể chung tay bằng hai hình thức: ủng hộ sách hoặc ủng hộ tiền.

Các loại sách phù hợp cho học sinh THCS như: sách tham khảo, nâng cao, truyện, truyện tranh, tạp chí, sách văn học, lịch sử, dư địa chí, sách y tế sức khỏe, giáo dục giới tính, sách kỹ năng sống, sách hạt giống tâm hồn, sống đẹp, gương hiếu học, danh nhân, gương người tốt việc tốt, bài học cuộc sống, sách tham khảo, sách nâng cao, khám phá, khoa học, tin học, ngoại ngữ,...

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghĩ rõ: Ủng hộ Dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người nhận: Phạm Đình Mạnh : 0974.974.104.

Truy cập fapage của dự án: GÓP 1 CUỐN SÁCH

Chúng tôi sẽ đăng tải công khai những khoản đóng góp của Quý vị cho dự án, và biến những đóng góp này thành sách tặng học sinh nghèo!

Trao tặng món quà sang trọng cho 1006 học trò ở Đông Lỗ - Ảnh 14.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại