Trào lưu trang điểm trước khi tắm đang gây sốt TikTok là gì?

Nhật Thùy/VTC News |

Thay vì tô son điểm phấn trước khi ra khỏi nhà, các TikToker nhạy bén với xu hướng lại đang đua nhau hưởng ứng trào lưu trang điểm trước khi tắm.

Video: Trào lưu trang điểm trước khi tắm đang gây sốt TikTok.

Trào lưu "trang điểm trước khi tắm" là cơ hội để những người thích makeup thử nghiệm các loại mỹ phẩm mới, thực hành các kỹ thuật khó và thử một vài kiểu trang điểm táo bạo hơn - những kiểu mà ngày thường họ không dám thử khi cần bước ra ngoài.

Sau khi trang điểm, họ sẽ đi tắm và tẩy bỏ đi "tác phẩm" vừa hoàn thành, do đó họ mạnh dạn sáng tạo với những cách makeup khác lạ, thậm chí điên rồ nhất.

Chỉ mới nổi lên trong một thời gian ngắn, hiện tại hashtag #preshowermakeup đã có gần 4 triệu lượt xem trên TikTok. Các Tiktoker cũng nhanh chóng bắt trend trang điểm trước khi đi tắm như một cách để trải nghiệm điều gì đó mới mẻ mà không phải chịu thêm áp lực, khác hoàn toàn với việc trang điểm xinh đẹp để ra khỏi nhàm đến công sở hay các sự kiện, các buổi hẹn hò.

Trào lưu “Trang điểm trước khi tắm” chủ yếu dành cho những phụ nữ trẻ muốn trải nghiệm mỹ phẩm khi rảnh rỗi.

Trào lưu trang điểm trước khi tắm đang gây sốt TikTok là gì? - Ảnh 2.

Đông đảo Tiktoker tham gia trào lưu mới này. (Ảnh chụp màn hình)

Aimee - một người dùng TikTok - thử hai kiểu mắt khói khác nhau trên mỗi mí mắt của mình. Cô chia sẻ: “Tôi đang học trang điểm cá nhân và trước khi tắm là thời điểm tốt nhất để làm điều đó”.

Một Tiktoker khác nói trong một video mình đăng tải: "Trang điểm trước khi tắm mang đến cho tôi cơ hội tô son đỏ đậm - màu son mà tôi quá sợ hãi để thử trong ngày".

Một cô gái khác đăng tải đoạn video khoe toàn bộ quy trình trang điểm của mình, thu hút tới 1,2 triệu lượt xem. Cô nói: "Khi chuẩn bị đi hẹn hò, người yêu tôi nói rằng anh sẽ đến sớm nhưng tôi vẫn trang điểm trước khi tắm như một thói quen và cứ để anh ấy chờ đợi".

Trào lưu trang điểm trước khi tắm đang gây sốt TikTok là gì? - Ảnh 3.

Trào lưu trang điểm trước khi tắm giúp những người đam mê trang điểm thỏa sức sáng tạo. (Ảnh: TikTok/@bailey.dee)

Trào lưu trang điểm trước khi tắm đang gây sốt TikTok là gì? - Ảnh 4.

Hashtag #preshowermakeup có gần 4 triệu lượt xem trên TikTok. (Ảnh: TikTok / @ipsy)

Không chỉ được các Tiktoker hưởng ứng nhiệt tình, trào lưu này cũng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Do luôn thích cái mới, thử nghiệm những điều độc đáo, khác lạ, hầu hết các bạn trẻ có bình luận tích cực về xu hướng trang điểm trước khi tắm này: "Nhìn thấy các TikToker thỏa sức trải nghiệm, tôi cũng muốn thử một lần xem sao"; "Đó là một trải nghiệm thú vị, nếu trang điểm không đẹp, bạn có thể tẩy trang luôn khi tắm"; "Có khi nào đây lại là khuôn mặt trang điểm mà bạn ưng ý nhất từ trước đến nay và bạn không muốn rửa sạch nó?"...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại