Trào lưu mới khiến ca sỹ Duy Mạnh và dàn mỹ nhân Việt đua nhau tập muay Thái

Đoàn Dự |

Từ lâu, muay Thái đã được biết đến như môn võ tập luyện để giảm cân hiệu quả. Giờ đây, kết hợp với Cardio, môn võ này còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Cardio là viết tắt của từ Cardiovascular - thuật ngữ sử dụng cho hệ thống tuần hoàn gồm tim và các mạch máu trong cơ thể. Đây sẽ là những bài tập làm tăng nhịp tim ở một mức độ nào đó, đồng thời duy trì trong một khoảng thời gian theo mục đích tập luyện.

Phương pháp tập giảm cân này đang được áp dụng phổ biến nhất trên thế giới. Các bài tập cardio chỉ là những nguyên tắc tập luyện đa dạng và phong phú với nhiều biến thể khác nhau về bài tập, động tác cho mọi người thoải mái lựa chọn.

Trào lưu mới khiến ca sỹ Duy Mạnh và dàn mỹ nhân Việt đua nhau tập muay Thái - Ảnh 1.

MC Thảo Nhi hiện đang tập muay Thái kết hợp Cardio tại phòng tập E-1 Cardio Workout của võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do.

Trong khi đó, muay Thái là võ thuật cổ truyền và là môn thể thao phổ thông của người Thái, với thể loại điển hình trong cuộc chiến tay không chống trả với địch. Vào đầu thế kỷ 20, muay Thái được dân chúng công nhận là một hình thức nghệ thuật và thường được công diễn tại các lễ hội.

Muay Thái hiện nay không chỉ để biểu diễn, mà còn được tập luyện tại các phòng tập như một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Vì là môn võ có cường độ tập luyện rất cao, người tập sẽ biết được những điều cơ bản nhất về võ thuật, bên cạnh đó là sức khỏe, nhanh nhẹn và sự dẻo dai. Đối với người tập để giảm cân, đây là môn võ cực kỳ thích hợp. Với người đã có thân hình cân đối, muay Thái giúp săn chắc hơn, cơ bắp nổi nét.

Trào lưu mới khiến ca sỹ Duy Mạnh và dàn mỹ nhân Việt đua nhau tập muay Thái - Ảnh 2.

VJ Đàm Phương Linh cũng tập luyện muay Thái và Cardio tại E-1 Cardio Workout.

Một trào lưu mới là sự kết hợp giữa Cardio và muay Thái đang mang đến lợi ích 3 trong 1 cho người tập luyện. Khi tập theo sự kết hợp này, người tập có thể biết về muay, giảm được cân - cải thiện vóc dáng và tăng sức khỏe tim mạch.

Một thông tin khá vui với những người yêu muay và muốn giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, đấy là việc võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do, em trai của võ sĩ nổi tiếng Nguyễn Trần Duy Nhất vừa mở phòng tập muay kết hợp Cardio mang tên E-1 Cardio Workout tại 346-348 Hoàng Văn Thụ, P4, Quận Tân Bình.

Với những người chưa biết thì Tự Do - Duy Nhất là cặp anh em võ sĩ muay Thái nổi tiếng nhất Việt Nam. Trong khi Duy Nhất đã vô địch rất nhiều giải đấu trong nước, quốc tế, Tự Do cũng có nhiều danh hiệu. Mới nhất, võ sĩ này đã đoạt được HCV môn Muay giải đại hội thể thao toàn quốc 2018.

Trào lưu mới khiến ca sỹ Duy Mạnh và dàn mỹ nhân Việt đua nhau tập muay Thái - Ảnh 3.

Phòng tập của Tự Do nhận được sự ủng hộ từ giới nghệ sỹ.

Tuy mới mở, phòng tập E-1 Cardio Workout cũng đã nhanh chóng đón nhận được những học viên là những nghệ sĩ nổi tiếng, cũng như các học viên là người nước ngoài, đồng thời nơi đây còn được các phụ huynh tin tưởng để đưa các em nhỏ đến học chương trình muay Thái.

Trào lưu mới khiến ca sỹ Duy Mạnh và dàn mỹ nhân Việt đua nhau tập muay Thái - Ảnh 4.

Tự Do (phải) đạt được nhiều thành tích đáng kể khi thi đấu muay Thái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại