Tranh cãi họ tên cựu tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh trong đường dây hoa hậu bán dâm

PHẠM DŨNG |

Cựu tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh là một chân rết giúp sức tích cực trong đường dây hoa hậu bán dâm giá 200 triệu đồng/lần vừa bị triệt phá.

Liên quan đến đường dây hoa hậu bán dâm giá 200 triệu đồng/lần, Công an TP HCM cho biết đang tạm giam Vỏ Thị Mỷ Hạnh (SN 1997), Nguyễn Thành Liêm (SN 1989, quê Cà Mau), Hà Thụy Vân Anh (SN 2000, ngụ quận Tân Phú), Đỗ Tiến Hải (SN 1981, ngụ TP Hà Nội) và Bùi Minh Tuấn (SN 1990, quê Hưng Yên) để điều tra hành vi môi giới mại dâm.

Tranh cãi họ tên cựu tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh trong đường dây hoa hậu bán dâm - Ảnh 1.

Vỏ Thị Mỷ Hạnh tại công an

Trong đó, họ tên cựu tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh được dư luận quan tâm. Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi tên gốc của cựu tiếp viên là "Vỏ Thị Mỷ Hạnh" hay do báo viết sai?

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết tên trên giấy tờ của bị can Hạnh chính xác là "Vỏ Thị Mỷ Hạnh".

"Khi lấy lời khai, làm rõ nhân thân, chúng tôi cũng hỏi lại nhiều lần, nhưng trên các giấy tờ tùy thân của cô ấy đều là Vỏ Thị Mỷ Hạnh" - lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự xác nhận.

Tranh cãi họ tên cựu tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh trong đường dây hoa hậu bán dâm - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Liêm, Hà Thụy Vân Anh đang bị tạm giam

Theo tìm hiểu của phóng viên, câu chuyện bỗng dưng có họ mới đã khiến hàng ngàn người ở xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đau đầu khi thực hiện các giao dịch dân sự, thi cử, học hành cũng như những việc liên quan đến thủ tục hành chính.

Hàng trăm người ở xã Song Phú hiện mang họ "Đổ", "Nguyển", "Vỏ" thay vì "Đỗ", "Nguyễn" và "Võ".

Nguyên nhân được xác định là do lỗi đánh máy của ông N.V. K. (nguyên cán bộ phụ trách tư pháp - hộ tịch xã Song Phú.

Khi người dân mang họ "Nguyễn", "Đỗ" và "Võ" (dấu ngã) đến làm khai sinh cho con, ông K. đã vô tình và quen tay đánh máy thành "Nguyển", "Đổ" và "Vỏ".

Trong khi một số người khốn khổ vì phải đi đổi lại giấy tờ cho đúng họ gốc thì một số người lại chấp nhận lỗi đánh máy "trời ơi" do không có thời gian để thực hiện việc này.

Đường dây mại dâm cao cấp do Nguyễn Thành Liêm, Hà Thụy Vân Anh cầm đầu bị Công an TP HCM triệt phá đã gây xôn xao dư luận.

Vỏ Thị Mỷ Hạnh từng là tiếp viên hàng không, đã nghỉ việc vào tháng 10-2022. Trong quá trình làm việc, Hạnh thường xuyên tiếp cận với nữ tiếp viên của nhiều hãng hàng không, các "hot girl", người mẫu ảnh nổi tiếng...

Hạnh xây dựng hình tượng cô gái trẻ thành đạt trên mạng xã hội với hơn 300.000 lượt theo dõi, thường xuyên phô trương cuộc sống sang chảnh.

Ngoài chân rết Vỏ Thị Mỷ Hạnh, Liêm và Vân còn sử dụng Đỗ Tiến Hải và Bùi Minh Tuấn giúp sức.

Từ lời khai của các đối tượng, Công an TP HCM đã bắt quả tang T.H.H. (SN 1996, hoa hậu Thế giới người Việt tại Thái Lan) bán dâm với giá 200 triệu đồng/lần, người đẹp N.N.T.T. (SN 1999) bán dâm giá 45 triệu đồng/lần...

Liêm và Vân Anh được hưởng 1.000 - 2.000 USD tiền hoa hồng nếu môi giới thành công gái bán dâm là hoa khôi, hoa hậu, người mẫu...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại