Tranh cãi chuyện cô dâu nhận hồi môn lớn trong khi nhà trai "ki bo"

TÙY Ý/ VTC NEWS |

Cô dâu xúc động khoe nhà gái trả hết sính lễ, coi đó là món hồi môn lớn cho con gái, không ngờ lại gây cuộc bàn tán "bão táp" trên mạng.

Chia sẻ mới đây của một cô dâu ở Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc vào ngày lên xe hoa "gây bão" trên mạng xã hội nước này. Theo đó, cô và người đàn ông của mình đính hôn đã lâu nhưng vẫn trì hoãn chuyện cưới xin vì vấn đề sính lễ. Thậm chí có lúc họ đã định ngày cưới nhưng sau đó vẫn phải lùi lại vì hai bên gia đình không thể thống nhất được chuyện sính lễ, của hồi môn.

Mới đầu, gia đình nhà gái đưa ra một số yêu cầu nhưng nhà trai không đáp ứng được, đề nghị chỉ trao sính lễ 200.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 700 triệu đồng). Vào sát ngày cưới, nhà trai lại thông báo do gia cảnh khó khăn nên sẽ không lo được sính lễ, cỗ bàn đầy đủ.

Cô dâu và gia đình cực kỳ thất vọng. Tuy nhiên, vì hạnh phúc của con gái, bố mẹ cô quyết định không nhận sính lễ nữa để đám cưới thuận lợi diễn ra.

Tranh cãi chuyện cô dâu nhận hồi môn lớn trong khi nhà trai ki bo - Ảnh 1.

Cô dâu rơi nước mắt vì hành động của nhà mẹ đẻ trong ngày cưới.

Vào ngày cưới, trong khoảnh khắc bước lên xe hoa về nhà chồng, cô dâu bật khóc khi thấy ngoài khoản 200.000 tệ sính lễ đã được chuyển thành của hồi môn đưa trả lại nhà chồng, mẹ đẻ còn cho cô thêm 19.000 tệ tiền mặt nữa (khoảng 66 triệu đồng). Chị dâu của cô cũng mừng một phong bì rất dày.

"Cảm giác an toàn này chỉ có người thân ruột thịt mới có thể đem lại", đó là lời cô dâu khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Điều đáng nói là câu chuyện của cô gái này tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội về chủ đề tiền bạc và các mối quan hệ xung quanh cuộc hôn nhân. Rất nhiều cư dân mạng cho rằng cô dâu đã cưới sai người, chỉ trích chú rể và gia đình chú rể là những người quá tính toán. Họ cũng cho rằng với thái độ như của nhà trai, việc nhà gái bỏ nhiều tiền ra bù đắp cũng không phải là cách có thể đảm bảo cho đôi trẻ hạnh phúc.

"Không hay ho gì, chồng và nhà chồng có thái độ không tốt, cưới xin kiểu lộn ngược như thế này liệu có thực sự hạnh phúc? Tại sao bạn phải kết hôn? Tự mình tiêu tiền chẳng phải tốt hơn sao, cớ gì phải tìm một người đàn ông để tiêu tiền hộ mình? Như thế hạnh phúc hơn à?", "Chồng cô ấy đã vô hình suốt thời gian này? Thái độ của nhà chồng cũng là thái độ của chồng. Lấy tiền nhà mẹ đẻ mà tiết kiệm cho nhà chồng là kiểu gì? Bạn thực sự nghĩ rằng nhà chồng của bạn sẽ đánh giá cao bạn sau khi kết hôn?"... là những bình luận của cư dân mạng.

Lâu nay ở một số nước châu Á, nhiều gia đình cố gắng tăng vị thế của con gái mình trong nhà chồng bằng số của hồi môn. Tuy nhiên không ít bạn trẻ cho rằng, điều này hiện tại chưa chắc đã có tác dụng. "Gặp người không tôn trọng mình, không nên dùng tiền để đổi sự tôn trọng, cũng không cần trả thật nhiều tiền để chứng tỏ mình xứng đáng được tôn trọng. Nên rời đi ngay lập tức"... là một bình luận được nhiều người đồng tình.

Nguồn: Sina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại