Loạt sao Việt nổi tiếng thương tiếc khi nghe tin danh ca Thái Thanh qua đời

Ngọc Anh |

"Người đi nhưng tâm hồn và tiếng hát vẫn sẽ ở lại, đủ lâu để "về sau và nhiều năm sau nữa" dân gian vẫn sẽ truyền miệng về một huyền thoại lẫy lừng... Thái Thanh", Trấn Thành viết.

Nữ danh ca Thái Thanh trút hơi thở cuối cùng ở Mỹ vào ngày 17/03 (giờ địa phương - pv) hưởng thọ 86 tuổi.

Được mệnh danh là "đệ nhất danh ca" của nền tân nhạc Việt Nam, sự ra đi của Thái Thanh đã khiến cho cả làng giải trí trong nước và hải ngoại tiếc nuối.

Loạt sao Việt nổi tiếng thương tiếc khi nghe tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 1.

Sự ra đi của nữ danh ca Thái Thanh khiến cả làng giải trí trong nước và hải ngoại tiếc nuối.

Ngay sau khi biết thông tin, đông đảo các nghệ sĩ ở nhiều thế hệ đã gửi lời chia buồn đến gia đình giọng ca "Nương chiều". MC Trấn Thành viết lên trang cá nhân: "86 xuân 1 đời người. Vẻ vang và lộng lẫy ngần ấy lâu, chắc cũng đã mệt mỏi!

Thôi nghỉ ngơi cụ nhé. Con cháu kiếp kiếp đời đời vẫn luôn dõi theo hào quang của cụ. Người đi nhưng tâm hồn và tiếng hát vẫn sẽ ở lại, đủ lâu để "về sau, và nhiều năm sau nữa" dân gian vẫn sẽ truyền miệng kể nhau nghe về một huyền thoại lẫy lừng mang 2 tiếng Thái Thanh.

Xin cúi đầu, tay chắp, đặt nhẹ cành hoa tạ từ lên mộ "Người hát tình ca" với tất cả lòng biết ơn, để "kiếp nào có yêu nhau, thì xin tìm đến mai sau".

Ca sĩ Quang Dũng chia sẻ: "Thái Thanh - Tiếng hát vượt thời gian. Tiếng hát quê hương. Xin chia buồn cùng chị Ý Lan (con gái Thái Thanh - pv) và gia đình".

Ca sĩ Minh Tuyết xúc động cho biết: "Một tượng đài âm nhạc mà mẹ tôi đã từng yêu quý nay đã lìa xa trần thế. Xin chia buồn cùng cô Ý Lan và tang quyến".

Ca sĩ Dương Triệu Vũ bày tỏ: "Một tượng đài của âm nhạc Việt Nam đã nằm xuống. Mong cô được yên nghỉ và sống mãi trong lòng người hâm mộ...",

Một số nghệ sĩ khác như: Danh ca Hương Lan, hoa hậu Thu Hoài, người mẫu Đức Tiến… cũng gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên tinh thần người thân của nữ danh ca huyền thoại.

Danh ca Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh. Bà sinh năm 1934 tại Hà Nội và đã bắt đầu đi hát từ năm 14 tuổi. Tiếng hát của Thái Thanh gắn liền với nhiều nhạc phẩm nổi tiếng của tác giả Phạm Duy như: Kỷ niệm, Nương chiều, Dòng sông xanh, Kiếp nào còn yêu nhau.

Năm 1956 bà kết hôn với tài tử Lê Quỳnh và sinh 5 người con là: Ý Lan, Lê Việt, Quỳnh Dao, Thanh Loan, Lê Đại.

Khi theo đuổi sự nghiệp ca hát giống mẹ, Ý Lan luôn tự hào khi được danh ca Thái Thanh truyền dạy những điều tốt đẹp ở cả trong lĩnh vực cô theo đuổi và trong cuộc sống.

Loạt sao Việt nổi tiếng thương tiếc khi nghe tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 3.
Loạt sao Việt nổi tiếng thương tiếc khi nghe tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 4.
Loạt sao Việt nổi tiếng thương tiếc khi nghe tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 5.
Loạt sao Việt nổi tiếng thương tiếc khi nghe tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 6.

Các nghệ sĩ gửi lời chia buồn đến gia đình danh ca Thái Thanh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại