Trai trẻ bịa chuyện gặp tai nạn phải đền tiền để lừa người phụ nữ lớn tuổi hơn 4 tỷ đồng

Ngọc Tú |

Liên tiếp bịa chuyện gặp tai nạn phải đền bù và đang làm dự án nợ tiền nhân công phải trả, Hà đã lừa của chị N. hơn 4 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Ngọc Hà (SN 1984, trú tại thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Trần Thị N. (SN 1979, trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trai trẻ bịa chuyện gặp tai nạn phải đền tiền để lừa người phụ nữ lớn tuổi hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hà tại cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm, bắt giữ đối tượng Lê Ngọc Hà.

Quá trình đấu tranh, Lê Ngọc Hà khai nhận tháng 3/2021, Hà quen biết chị Trần Thị N. Sau một thời gian quen biết, để có tiền đánh bạc trên trang st666.app, Hà đã đưa ra thông tin gian dối với chị N. là mình gây tai nạn giao thông với một người đàn ông và cần tiền để đền bù, lo viện phí… rồi vay tiền chị N.

Tin tưởng Hà, trong 2 tháng 4 và 5/2021, chị N. đưa tiền mặt và chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà nhiều lần với tổng số tiền 718 triệu đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Trai trẻ bịa chuyện gặp tai nạn phải đền tiền để lừa người phụ nữ lớn tuổi hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Thời gian sau, Hà tiếp tục đưa ra thông tin gian dối với chị N. là mình đang thi công một dự án san lấp mặt bằng ở Thanh Hóa, giá trị công trình 24 tỷ đồng, thi công trong vòng 4 tháng sẽ lãi được 2 tỷ đồng. Hà nói dối để vay tiền chị N. dùng để trả tiền thuê nhân công, tiền xăng dầu, tiền ăn.

Từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2021, chị N. chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà nhiều lần với tổng số tiền 3.331.500.000 đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc, tiêu xài cá nhân hết.

Tổng số tiền Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt của chị N. là hơn 4 tỷ đồng.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại