Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac

ĐS |

Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac
Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi order một phần canh hầm nhưng được mang ra một "ấm trà" bằng gốm và chiếc tách nhỏ xinh. Cách trình bày món ăn tao nhã này được tìm thấy tại Dim Tu Tac – thương hiệu quen thuộc với những món Quảng Đông tốt cho sức khoẻ rất nổi tiếng trong giới ẩm thực Hoa.

Theo truyền thuyết Canh Kungfu là loại canh thuốc xuất hiện từ thời xa xưa, giống như tên gọi của nó, món canh này có cách nấu rất công phu và tác dụng bồi bổ sinh lực mạnh mẽ cho sức khoẻ. Tiếp dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi sự cầu kì đến khó tin trong cách chế biến của các đầu bếp sư phụ để tạo ra một ấm canh Kungfu.

Canh Kungfu Bào Ngư Dim Tu Tac có gì?

Canh Kungfu Bào Ngư Dim Tu Tac là món canh đặc biệt được đầu bếp sư phụ nấu từ nhiều thành phần như bông trùng thảo, kỷ tử, hoài sơn, sò điệp, chân gà, thịt heo, đặc biệt là nguyên liệu bổ dưỡng như bào ngư, bóng cá và ốc tù và. 

Được đầu bếp bật mí rằng Bào Ngư là nguyên liệu át chủ bài của món canh Kungfu này. Đây là loại ốc biển còn có tên là ốc khổng, cửu khổng hay thạch quyết minh do có hình dạng giống cái tai. Thịt của Bào Ngư có vị ngọt thanh dễ chịu, rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế món canh Kungfu này có tác dụng hạ nhiệt, bổ thận và chống sự suy nhược của cơ thể.

Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac - Ảnh 1.

Thịt của Bào Ngư có vị ngọt thanh dễ chịu, rất nhiều dinh dưỡng. Nên dùng khi canh còn nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon ngọt của Bào Ngư.

Tất cả nguyên liệu sau khi sơ chế được đặt trong một chiếc Ấm Tử Sa được chưng hấp cách thủy hơn 10 giờ cùng với nước dùng hầm gà. Canh là đặc trưng của ẩm thực Quảng Đông và sẽ ngon hơn khi uống lúc còn nóng ấm nên họ dùng bình gốm đặc biệt có thể giữ nhiệt được rất lâu để chứa đựng món canh này. 

Thưởng thức Canh Kungfu như thế nào?

Khi thưởng thức, bạn rót từng chén nhỏ như uống một ly trà, rồi cảm nhận vị thơm phảng phất quanh chóp mũi, uống từng ngụm, nhấm nháp nét thanh ngọt, đậm đà theo cách tao nhã rất riêng của Dim Tu Tac.

Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac - Ảnh 2.

Cách uống này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngọt mát của món canh và khơi dậy vị giác. Điểm thú vị nữa là Canh có màu vàng trong của trà, từng giọt canh sóng sánh trong veo, uống canh như thưởng thức một chén trà nóng ấm, để cảm nhận mọi thứ đang chảy trong cơ thể. Một món ăn ẩn chứa triết lý đẹp thật sự tinh tế.

Hệ thống nhà hàng Dim Tu Tac:

- Dim Tu Tac Saigon Centre: Tầng L6-05 TTTM Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1 - (028) 3620 2801

- Dim Tu Tac Đông Du: 55 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1 - (028) 38266668

- Dim Tu Tac Tân Sơn Nhất: Tầng 2 - 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận - (028) 3842 1333

- Dim Tu Tac Trần Hưng Đạo: 29B Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5 - (028) 3836 2299

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên