Trải nghiệm độc lạ: Uống trà trong chiếc bát cổ trị giá 25.000 USD trong quán Nhật Bản

Hoàng Dung |

Trải nghiệm độc đáo thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với quán trà ở Yanaka, Tokyo, Nhật Bản

Du khách ghé thăm quán trà ở Yanaka, Tokyo, Nhật Bản bị ấn tượng bởi cách phục vụ có một không hai của chủ quán.

Trải nghiệm độc lạ: Uống trà trong chiếc bát cổ trị giá 25.000 USD trong quán Nhật Bản - Ảnh 1.

Uống trà trong chiếc bát cổ trị giá 25.000 USD trong quán Nhật Bản

Gia đình Mitsuru Okubo, chủ nhân của quán trà muốn mang đến cho những du khách trải nghiệm trà đạo truyền thống với một sự thay đổi nhỏ nhưng hấp dẫn.

Thay vì sử dụng chén nhỏ hiện đại, quán của Mitsuru Okubo đưa du khách thử uống trà với những chiếc bát đủ mọi độ tuổi, thậm chí có bát 300 năm tuổi. Một số bát cổ có giá trị tới 25.000 USD, tương đương khoảng 584 triệu đồng.

Được biết, ý tưởng đưa vào trải nghiệm mới mẻ nhằm mang đến cho các du khách tiếp cận với nghệ thuật và lịch sử mà con gái Atsuko của Mitsuru Okubo nghĩ ra.

Khi đặt chân tới quán, khách sẽ được dẫn đi thăm quan căn phòng nhỏ chứa nhiều bát trà. Người hướng dẫn nêu bật một số chi tiết thú vị về mỗi chiếc bát như tuổi tác, nguồn gốc, chất liệu ...

Trải nghiệm độc lạ: Uống trà trong chiếc bát cổ trị giá 25.000 USD trong quán Nhật Bản - Ảnh 2.

Những chiếc bát cổ nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, tăng thêm trải nghiệm thú vị cho du khách


Là một người buôn bán đồ cổ, Mitsuru Okubo cũng sở hữu nhiều những chiếc bán độc đáo, có một không hai từ nhiều nơi trên thế giới. Atsuko nghĩ rằng việc sử dụng những món đồ cổ trong các buổi trà đạo tăng trải nghiệm cho du khách, giúp công việc kinh doanh của gia đình nổi bật hơn.

Mitusuro Okubo nói: "Đó chính xác là điều khiến nó trở nên đặc biệt, sự kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại. Có bát khoảng 50 năm tuổi và được định giá khoảng 15.000 USD".

Atsuko mặc kimono, bắt đầu buổi lễ trà đạo kéo dài khoảng 90 phút. Atsuko quỳ xuống, cẩn thận chuẩn bị trà một cách bài bản.

Dùng muôi gỗ dài để lấy nước nóng từ nồi cho vào bát. Âm thanh duy nhất là tiếng nước chuyển động và tiếng chim hót bên ngoài. Du khách sẽ được phục vụ cùng một chiếc bánh ngọt, thạch và nhân đậu tạo hình giống bông hoa tú cầu.

Người uống trà sẽ cầm những chiếc bát đắt tiền, một tay để bên hông, một tay đỡ bên dưới. Hương vị tuyệt vời bao trùm tất cả, xua đi nỗi lo đang cầm trên tay món đồ gốm sứ trị giá hàng chục nghìn USD.

Trước khi ra về, du khách được chủ quán tặng cho món quà nhỏ là bức tranh vẽ tay, tô màu chiếc bát mà mọi người đã sử dụng trong ngày đến quán.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại